Ngày 26 Tháng 10, 2017 | 09:46 PM

Thanh Hóa: Chủ tịch xã lộ "ảnh nóng" với cấp dưới xin từ chức

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 26/10, thông tin từ UBND huyện Như Xuân (Thanh Hóa) cho biết, ông Lương Thế T. - Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân đã có đơn xin từ chức sau khi lộ hàng loạt hình ảnh nhạy cảm với nữ cán bộ văn phòng thống kê.

Ban đầu ông T. phủ nhận hình ảnh đó là của mình và cho rằng đó là ảnh cắt ghép. Tuy nhiên, khi Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Như Xuân có văn bản đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa giám định thì ông T. mới thừa nhận.

"Ông T. đã thừa nhận những hình ảnh nóng được phát tán trên mạng là của mình và có viết đơn xin từ chức. Hiện Thường trực Huyện ủy đang họp và sẽ có kết quả xử lý trong thời gian sớm nhất. Lúc đó, Huyện ủy sẽ có báo cáo gửi tỉnh và cơ quan báo chí.", lãnh đạo huyện cho biết.

Một trong rất nhiều bức ảnh thân mật giữa chủ tịch xã và nữ cán bộ thống kê
Một trong rất nhiều bức ảnh thân mật giữa chủ tịch xã và nữ cán bộ thống kê

Trước đó, nhiều ảnh hình ảnh nhạy cảm, thân mật được cho là của ông Lương Thế T. Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân với bà Đỗ Thị S. (nữ cán bộ thống kê) lan tràn trên mạng được cho là tự chụp. Không biết bằng cách nào nó lọt ra ngoài, vợ chủ tịch xã đã phủ nhận việc mình tung lên mạng.

Vào chiều 22/9, trên một tài khoản Facebook có đăng tải hàng chục hình ảnh và 5 đoạn video clip liên quan đến ông Lương Thế T., Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân (huyện Như Xuân), có "quan hệ trai gái" với bà Đỗ Thị S., nữ cán bộ công chức văn phòng thống kê cùng xã.

Những hình ảnh được đưa lên mạng facebook thể hiện rõ mặt ông T. và bà S., trong đó có nhiều hình ảnh hai người không mặc áo đang ôm nhau nằm trên giường. Bên cạnh đó, nhiều đoạn video còn thể hiện những dòng tin nhắn trò chuyện khá thân mật, tình cảm quá mức công việc giữa ông T. và bà S. Các tư thế, hình ảnh đều cho thấy là 2 người chủ động chụp để “làm kỷ niệm”. Những hình ảnh này được lưu vào điện thoại.

Sau khi nắm được thông tin, Thường trực Huyện ủy đã họp và giao cho Ủy ban kiểm tra vào cuộc xác minh. Bên cạnh đó, Huyện ủy cũng giao Công an huyện điều tra, làm rõ xem những hình ảnh bị phát tán trên có đúng là của anh T. và chị S. hay đây là những hình ảnh được cắt ghép rồi đưa lên mạng nhằm mục đích xấu.

Được biết, ông Lương Thế T. đã có vợ và 2 con. Ông T. đắc cử Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2015-2020. Còn bà Đỗ Thị S. là cán bộ trí thức trẻ thuộc đề án 600 của tỉnh Thanh Hóa, giữ chức Phó chủ tịch xã từ năm 2012 và mới chuyển sang làm công chức văn phòng thống kê xã đầu năm 2017. Bà S. đã li dị chồng từ năm 2015.

Ngọc Hưng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC