Ngày 5 Tháng 5, 2017 | 02:24 PM

Tạm ngừng thi công dự án của Mường Thanh sau vụ sập giàn giáo khiến 3 người bị thương

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu chủ đầu tư tạm ngừng thi công đối với công trình xây dựng Khu đô thị Thanh Hà - Cienco5 làm 3 người bị thương do sập giàn giáo.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, 17h ngày 4/5, tại tòa nhà đang xây chung cư 16 tầng thuộc dự án khu đô thị Thanh Hà - Cienco 5 (xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội), do Công ty Cổ phần phát triển địa ốc Cienco 5 (Công ty con của Tập đoàn Mường Thanh) làm chủ đầu tư đã xảy ra vụ sập giàn giáo khiến cho 3 người bị thương.


Cận cảnh tòa nhà nơi xảy ra vụ sập giàn giáo khiến 3 người bị thương. Ảnh: Đình Việt

Cận cảnh tòa nhà nơi xảy ra vụ sập giàn giáo khiến 3 người bị thương. Ảnh: Đình Việt

Liên quan đến vụ việc trên, sáng ngày 5/5, Sở Xây dựng Hà Nội đã có báo cáo gửi UBND thành phố. Theo đó, sau khi thống nhất với UBND huyện Thanh Oai, Sở Xây dựng Hà Nội đã yêu cầu chủ đầu tư tạm ngừng thi công đối với công trình xây dựng Khu đô thị Thanh Hà - Cienco5.

Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, ngay trong đêm ngày 4/5, sau khi nhận được tin báo, đơn vị này đã kiểm tra hiện trường và làm việc với các bên liên quan. Qua kiểm tra cho thấy, trong quá trình vận chuyển thép, vật tư thi công tại tầng 12 đã làm rơi vật tư thép từ tầng 12 xuống tầng 2.


Một nạn nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 103. Ảnh: Đình Việt.

Một nạn nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 103. Ảnh: Đình Việt.

Trong khi rơi, số thép này đã va chạm vào hệ giàn giáo trát ngoài nhà tầng 3, khiến 3 công nhân đang trát ngoài rơi xuống tầng 2. Ngoài hậu quả làm thương 3 người, vụ việc còn làm cho toàn bộ vật tư thép và giàn giáo, phục vụ trát tầng 3, khu vực giếng trời bị hư hỏng.

Sở Xây dựng Hà Nội đã kiến nghị UBND huyện Thanh Oai giao cho công an huyện, phối hợp với các phòng chức năng, để tổ chức giám định xác định nguyên nhân sự cố, trách nhiệm của chủ đầu tư và các bên liên quan nhằm ngăn ngừa, hạn chế các vụ việc tương tự trong thi công các công trình cao tầng trên địa bàn Hà Nội, nhất là thời điểm mùa mưa bão đang đến gần.

Đình Việt

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC