Ngày 26 Tháng 10, 2013 | 10:01 PM

Tai nạn lật xe khách ở Lào Cai là do xe mất phanh?

Tai nạn lật xe khách ở Lào Cai là do xe mất phanh?
  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Khoảng 19h30 ngày 26/10, thi thể 7 nạn nhân xấu số trong vụ xe khách bị lật tại Bảo Yên ( Lào Cai) đã được đưa về tới Hải Phòng.

Tùy điều kiện mỗi gia đình, thi thể mỗi nạn nhân được quản thể tại các nhà tang lễ khác nhau. Vào lúc 19h20, trong đoàn xe về Hải Phòng, ông Phạm Trung Kiên (trưởng đoàn CLB Sông Lô) cùng con trai đưa xác vợ là bà Quách Thị Oanh về nhà tang lễ Viện Y học Hải quân.

Tại đây, ông Kiên kể lại: "Cả đoàn có dự định đi lễ ông Hoàng Bảy trên Lào Cai từ lâu. Theo lịch trình chúng tôi sẽ đi lên đền quan Hoàng Bảy (Bảo Hà) trước rồi tới đền Đôi Cô Cam Đường, đền Mẫu Thượng Sa Pa và cuối cùng là lên Sa Pa du lịch". 

Cả đoàn xuất phát từ lúc 3 giờ sang ngày 25/10 và dự kiến vào tới đền Quan Hoàng Bảy lúc 19g. 

Đường vào đền quan Hoàng Bảy khá gian nan, song mọi người vẫn quyết tâm đi. Do thiếu quan sát, dù bên đường có biển cấm xe trọng tải 2,5 tấn trở lên không được đi vào song lái xe vẫn đi nên khi vào sâu khoảng 9 km, phát hiện rất nhiều xe đang trong tình trạng bị tắc đường nên mọi người thống nhất quay đầu xe ra, không đi vào đền nữa. Ai ngờ, khi vừa quay  xe ra được 3km, bất ngờ ông Kiên thấy xe cứ lao đi vun vút liền chột dạ hỏi lái xe thì mới hay, xe bị mất phanh, xì hơi. 

Vừa nghe tới đó, tất thảy hơn 40 người trên xe liền hoảng hồn, hò hét dừng lại. Lúc này, ông Kiên chỉ còn kịp nhắc nhở mọi người bình tĩnh, bám chắc tay vào thành xe. Vừa dứt lời, chiếc xe lao liền xuống vực. Xe lao tới đâu, cây đổ rạp tới đó. Cảnh tượng trong xe hỗn loạn chưa từng thấy. Xe vừa chạm tới đất, thì cũng là lúc ông Kiên bất tỉnh. 

Khoảng vài giây sau, tỉnh lại, cả xe tối om, ông Kiên quờ tay đi tìm vợ là bà Quách Thị Oanh, ngồi hàng ghế đầu cùng với mình thì không thấy đâu. Gọi vợ cũng không thấy thưa, ông Kiên bò ra khỏi xe cùng mọi người đi tìm bà Oanh nhưng cũng không thấy. Lúc sau, cậu em rể là Nguyễn Công Lý tìm được chiếc đèn pin cùng ông Kiên rọi khắp thành xe thì phát hiện bà Oanh bị thành xe đè bẹp nát. 

Họ dùng điện thoại gọi 115 nhưng chỉ thấy báo “số điện thoại không có thực”, ông Kiên nhanh trí lục số điện thoại của khách sạn mà đoàn đã đặt nghỉ tối nay nhờ gọi cứu hộ, cứu thương. Khoảng 30 phút sau, lực lượng cứu thương và cứu hộ đã có mặt đưa những người bị thương đi cấp cứu, nâng xe để đưa thi thể những người đang mắc kẹt ra ngoài.
 
Tai nạn lật xe khách ở Lào Cai là do xe mất phanh? 1

Ông Kiên khá bình tĩnh kể lại câu chuyện vụ tai nạn kinh hoàng

Ông Kiên cho biết thêm, đoàn của ông mỗi năm đi lễ khoảng 6 đến 7 lần và lần nào cũng thuê xe của công ty Nguyên Thành Đạt. Sau khi sự việc xảy ra, giám đốc công ty cho thuê xe đã đến và hỗ trợ mỗi gia đình có người chết 30 triệu đồng.

Tính đến nay, đã có 7 người chết trong vụ tai nạn này, trong đó có phụ xe là Vũ Văn Hoàn (thôn 8, xã Vũ Thắng, Kiến Xương, Thái Bình) và một cặp vợ chồng sinh 1968 là Nguyễn Mộng Tùng và Nguyễn Thị Xuân (Hoàng Lâu, xã Hồng Phong, huyện An Dương, Hải Phòng). Số người bị thương là 26 người, trong đó có vợ chồng lái xe.

Minh Lý

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC