Ngày 2 Tháng 10, 2020 | 03:35 PM

Sở GTVT Thanh Hóa "thúc" nhà thầu hoàn trả tuyến đường "giăng bẫy" người dân

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Ngày 16/9, Báo Gia đình & Xã hội phản ánh thực trạng “Đường dân sinh biến thành “ao” giăng bẫy người dân” tại tuyến đường tỉnh lộ 4C, đoạn chạy qua phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn, Thanh Hóa. Sau đó, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thanh Hóa đã nhanh chóng đôn đốc chỉ đạo nhà thầu khẩn trương bắt tay vào hoàn trả tuyến đường trong tháng 10/2020.

Như đã phản ánh, năm 2017, trong quá trình thi công Dự án đường giao thông ven biển, nối thành phố Sầm Sơn với Khu kinh tế Nghi Sơn, đường 4C - đoạn qua phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn được trưng dụng làm đường công vụ, phục vụ cho quá trình thi công dự án. 

Hiện nay tuyến đường bị hư hỏng nghiêm trọng, trên mặt đường là các ổ trâu, ổ voi như những chiếc bẫy chết người, giăng "thiên la địa võng" khắp mặt đường. Đặc biệt, đoạn nối từ khu phố Hồng Hải đến khu phố Bắc Nam (dài khoảng 1km), mặt đường đã bị biến thành các hố nước lớn, có đoạn sâu đến hơn 50cm...

Theo kế hoạch thì tuyến đường sẽ được hoàn trả một phần vào năm 2018 và đến năm 2020 sẽ xong hoàn toàn. Tuy nhiên, đến nay tuyến đường này vẫn chưa được sửa chữa, hoàn trả theo đúng cam kết.

Sở GTVT Thanh Hóa thúc nhà thầu hoàn trả tuyến đường giăng bẫy người dân - Ảnh 1.

Theo chỉ đạo của Sở Giao thông Vận tải, nhà thầu cũng đã cam kết hoàn trả lại mặt bằng xong trong tháng 10 này.

Sau khi báo đăng bài phản ánh, ngày 21/9, đơn vụ chủ quản dự án là Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thanh Hóa đã nhanh chóng kiểm tiến hàng kiểm tra thực tế và ra công văn số 4027/SGTVT đôn đốc các nhà thầu khẩn trương bắt tay vào thi công, hoàn trả tuyến đường đúng với dự kiến.

Ngày 2/10, trao đổi với PV, ông Đoàn Khả Phú – Phó Giám đốc Ban quản lý Dự án giao thông III thuộc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Hiện nay sở đã có quyết định phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công và dự toán hạng mục hoàn trả các tuyến đường công vụ, phục vụ thi công công trình đường giao thông nối TP Sầm Sơn với Khu kinh tế Nghi Sơn (giai đoạn 1) (trong đó có đoạn chạy qua phường Quảng Vinh) với tổng kinh phí dự toán lên đến gần 30 tỉ đồng. Nguồn vốn được trích từ kinh phí dự phòng của dự án".

Trước mắt, để thuận tiện cho việc đi lại, giao thương của người dân, đoạn chạy qua phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn sẽ được làm trước. Hiện nay, các nhà thầu đã tiến hàng đổ đáy rãnh thoát nước, chỉ chờ nắng lên sẽ cho lắp đặt và san ủi nền đường. Các nhà thầu cũng cam kết việc hoàn trả sẽ xong trước ngày 31/10.

Gia Hân

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC