Ngày 10 Tháng 5, 2013 | 08:49 AM

Sét đánh chết học sinh lớp 5 trên đường đi học về

Sét đánh chết học sinh lớp 5 trên đường đi học về
  MỚI NHẤT

Trên đường đi từ trường trở về nhà, gặp trời mưa to gió lớn, một học sinh lớp 5 bất ngờ bị sét đánh chết.

Cuối giờ chiều ngày 9/5, nhiều huyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An bất ngờ xuất hiện dông lốc kèm theo sấm sét. Thông tin từ ông Nguyễn Văn Định, Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra vụ sét đánh chết người. Nạn nhân là em Nguyễn Vĩnh Công, con ông Nguyễn Vĩnh Tú, trú tại xóm 13, hiện đang là học sinh lớp 5, trường Tiểu học xã Mỹ Thành.

Sét đánh chết học sinh lớp 5 trên đường đi học về 1
Trước đó, em Trần Văn Cường, học sinh lớp 6 ở Hà Tĩnh cũng bị sét đánh chết khi đang từ sân trường chạy vào lớp học.

Theo đó, vào khoảng 17h chiều cùng ngày, em Công đang trên đường từ trường trở về nhà thì gặp cơn mưa dông kèm theo sấm sét. Khi còn cách nhà gần 1km, Công bất ngờ bị sét đánh trúng chết ngay trên đường.

Ngay sau đó, người nhà và người dân gần đó đưa nạn nhân về nhà để tắm rửa và tiến hành khâm lượm. Đến 19h cùng ngày, nạn nhân đã được đưa đi mai táng theo phong tục địa phương. Ông Định cho biết thêm: “Sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã cử cán bộ đến chia buồn, động viên, thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ ít kinh phí để gia đình lo mai táng cho cháu Công”.

Gia đình ông Tú rất khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của xã Mỹ Thành. Do gia cảnh vất vả, nên ông Tú đi lao động ở Malaysia. Hiện tại gia đình và người thân vẫn chưa cho ông biết thông tin con mình bị tử vong.

Trước đó, tại trường THCS Thạch Hội, xã Thạch Hội, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh cũng xảy ra vụ sét đánh chết 1 học sinh lớp 6. Trong lúc đang chạy trên sân trường để vào lớp, nhóm 5 em học sinh bất ngờ bị sét đánh trúng và ngã xuống đất. Ít giây sau, 4 trong 5 em đứng dậy được và chạy tiếp vào lớp. Riêng em Trần Văn Cường (SN 2001, trú xã Thạch Hội) thì nằm bất tỉnh.

Ngay lập tức các thầy cô giá trong trường đã nhanh chóng đưa em Cường vào sơ cứu, đồng thời gọi lực lượng cấp cứu, nhưng nạn nhân đã tử vong sau đó ít phút.

Theo Zing.vn/Infonet

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC