Ngày 12 Tháng 12, 2015 | 07:00 AM

Sẽ cưỡng chế 2 hộ dân để GPMB dự án đảo Vũ Yên

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- UBND quận Hải An đã ra quyết định cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 hộ dân Trịnh Văn Vụ và Nguyễn Văn Nhớ.

Chiều nay 11/12, ông Nguyễn Công Hân – Phó Chủ tịch UBND quận Hải An (Hải Phòng) đã  chủ trì cuộc họp, thông tin về việc xử lý vi phạm hành chính trong công tác GPMB thực hiện dự án khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên (đảo Vũ Yên).

 


Họp báo về cưỡng chế,xử lý vi phạm hành chính trong công tác GPMB dự án đảo Vũ Yên chiều 11/12 tại quận Hải An

Họp báo về cưỡng chế,xử lý vi phạm hành chính trong công tác GPMB dự án đảo Vũ Yên chiều 11/12 tại quận Hải An

Thực hiện Quyết định số 584/QĐ-UBND ngày 20/3/2015 của UBND TP Hải Phòng về việc xây dựng dự án đảo Vũ Yên cùng thông báo số 41/TB-UBND ngày 09/2/2015 về việc bồi thường, GPMB thực hiện dự án theo quy hoạch chung khu kinh tế Đình Vũ-Cát Hải tại phường Đông Hải 1 (quận Hải An và xã Thủy Triều, huyện Thủy Nguyên), UBND quận Hải An, Hội đồng bồi thường quận Hải An đã triển khai công tác thông báo thu hồi đất, kiểm đếm thực địa, lập phương án bồi thường, hỗ trợ, lấy ý kiến tham gia, bổ sung, hoàn chỉnh, thẩm định, phê duyệt, công khai quyết định phê duyệt và tổ chức chi trả tiền đúng trình tự, thủ tục, cơ chế, chính sách chế độ của nhà nước...

 


Việc không chấp hành bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư khiến dự án sinh thái đảo Vũ Yên bị ảnh hưởng về tiến độ

Việc không chấp hành bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư khiến dự án sinh thái đảo Vũ Yên bị ảnh hưởng về tiến độ

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện công tác đền bù, GPMB tại dự án trên, trong tổng số 464,7ha đất đầm thu hồi phục vụ dự án thì có 183,8ha đầm của hộ ông Trịnh Văn Vụ và Nguyễn Văn Nhớ chưa giải phóng được. Lý do bên hộ ông Vụ và ông Nhớ đưa ra là đề nghị được bồi thường, hỗ trợ một số hạng mục vật kiến trúc; cây chắn sóng, cây hiện có trong đầm và yêu cầu được bồi thường 100% giá trij công trình,tài sản vật kiến trúc.

Sau khi tiến hành rà soát lại những yêu cầu trên của 2 hộ dân, phía UBND quận Hải An cùng Hội đồng kiểm kê bồi thường đã có buổi đối thoại trục tiếp với 2 hộ dân cũng như có công văn trả lời rõ những yêu cầu, đòi hỏi trên của 2 hộ là không chính đáng, không hợp pháp. Lý do, những cây cối hiện có trên đầm là cây thuộc rừng ngập mặn mọc tự nhiên sinh trưởng tốt; toàn bộ vật kiến trúc hiện có trên đầm là do phường Đông Hải đầu tư toàn bộ trước khi bàn giao cho 2 hộ thuê. Cùng với đó, ngày 30/10/2015 là thời điểm hợp đồng giữa UBND phường Đông Hải 1 với 2 hộ trên là kết thúc; UBND phường Đông Hải 1 tiến hành thanh lý hợp đồng nhưng 2 hộ không hợp tác dẫn đến việc bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư bị chậm, tiến độ công trình bị ảnh hưởng.

 

Ngày 14/12, quận Hải An sẽ tiến hành cưỡng chế, xử lý vi phạm hành chính đối với 2 hộ không chấp hành bàn giao mặt bằng
Ngày 14/12, quận Hải An sẽ tiến hành cưỡng chế, xử lý vi phạm hành chính đối với 2 hộ không chấp hành bàn giao mặt bằng

 Mặc dù UBND quận, UBND phường Đông Hải 1 đã nhiều lần có thông báo nhận tiền, yêu cầu bàn giao mặt bằng, thanh lý hợp đồng giao khoán đầm nuôi trồng thủy sản hết thời hạn nhưng 2 ông Trịnh Văn Vụ và Nguyễn Văn Nhớ vẫn không chấp hành.

Theo đó, UBND quận Hải An đã chuyển số tiền bồi thường, hỗ trợ của ông Vụ vào Kho bạc nhà nước và thông báo cho ông Vụ biết; đồng thời chỉ đạo thiết lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính để GPMB.

Tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Công Hân-PCT UBND quận Hải An cho biết, sau khi hết thời hạn thi hành, ông Trịnh Văn Vụ và ông Nguyễn Văn Nhớ không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính nên ngày 24/11/2015,UBND quận Hải An đã ban hành quyết định cưỡng chế số 2534/QĐ-CC đối với ông Trịnh Văn Vụ và QĐ cưỡng chế cố 2535/QĐ-CC đối với ông Nguyễn Văn Nhớ. Thời gian tổ chức thực hiện cưỡng chế sẽ được tiến hành vào 8 giờ sáng ngày 14/12/2015.

Minh Lý/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC