Ngày 23 Tháng 12, 2013 | 10:55 AM

Sau vụ bạo hành mầm non ở TPHCM: Phụ huynh mệt vì di chứng

Sau vụ bạo hành mầm non ở TPHCM: Phụ huynh mệt vì di chứng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Vụ hành hạ trẻ ở nhà trẻ không phép Phương Anh (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM) đã trôi qua nhiều ngày nhưng di chứng của nó vẫn khiến các phụ huynh đã từng gửi con ở đây đau đầu, mệt mỏi.

Sau vụ bạo hành mầm non ở TPHCM: Phụ huynh mệt vì di chứng 1

Hơn 8 tháng ở nhà trẻ Phương Anh, hiện bé Su òa khóc mỗi khi nhắc đến chuyện đi nhà trẻ. Ảnh: Đỗ Bá.

Ở nhà 1 năm để trẻ hết sốc tâm lý

Ngày 21/12, chị Bùi Thị Thanh Lệ, người có con trai 21 tháng tuổi từng bị “bảo mẫu” Lý hành hạ tại nhà trẻ Phương Anh cho biết, chị lo lắng vô cùng sau khi nhận được lời khuyên từ các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1. “Hồi sáng tui đưa bé Khang lên Bệnh viện Nhi đồng 1 khám vì từ hôm rời nhà trẻ đến nay bé cứ ăn vô là lại bị nôn. Các bác sĩ nói bé bị vấn đề về tiêu hóa, mà nguyên nhân có phần lớn là ảnh hưởng tâm lý. Các bác sĩ cách ly vợ chồng tui, để bé Khang một mình chơi với rất nhiều đồ chơi tại bệnh viện, cũng giống như đồ chơi ở nhà trẻ vậy. Mới đầu, bé Khang rất thích, nhưng chơi được một lúc thì giật mình khóc thét, vừa tìm mẹ vừa nói lặp đi lặp lại “Mẹ, về. Mẹ, về…”. Các bác sĩ cho biết, bé Khang vẫn bị ám ảnh sự việc ở nhà trẻ nên rất sợ hãi, vì vậy sức khỏe cũng bị ảnh hưởng nhiều”, chị Lệ thuật lại buổi khám bệnh của con.

Người phụ nữ không may có con bị “bảo mẫu” Lý hành hạ đến đau lòng cũng cho biết thêm, gia đình chị sẽ không đưa bé Khang đi nhà trẻ sớm, ít nhất là đến 1 năm nữa theo lời khuyên của bác sĩ tâm lý. “Hiện giờ bé Khang đang được các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 theo dõi sức khỏe, tuần sau sẽ tái khám cho bé. Các bác sĩ khuyên vợ chồng tui cố gắng giữ bé Khang ở nhà để cú sốc tâm lý này trôi qua thì mới có thể tiếp tục đưa bé đến nhà trẻ. Các bác sĩ cho biết, ít nhất phải tốn thời gian cả năm tâm lý bé Khang mới bình ổn”, chị Lệ nói.

Sau vụ việc bảo mẫu Phương và Lý hành hạ trẻ tại nhà trẻ Phương Anh, những phụ huynh gửi con ở nhà trẻ “địa ngục” này cũng đang phải đối mặt với nhiều vấn đề tương tự chị Lệ. “Vợ chồng tui đưa bé Khang đến Bệnh viện Nhi đồng 1 khám cũng gặp 4 cặp vợ chồng khác đưa con đến khám sức khỏe. Họ cũng giống vợ chồng tui gửi con ở nhà trẻ Phương Anh và con cũng bị hành hạ y hệt. Mấy bà mẹ nói chuyện với nhau thì tui mới biết đứa nhỏ nào cũng có vấn đề về tâm lý rồi ảnh hưởng đến sức khỏe giống hệt bé Khang”, chị Lệ cho biết thêm.

Loay hoay tìm chỗ gửi trẻ

Những ngày qua, người dân quận Thủ Đức đang mong và dò hỏi nhau khi nào xét xử lưu động vụ 2 bảo mẫu nhà trẻ không phép Phương Anh để được tận mắt chứng kiến. Phía cơ quan chức năng cho hay, hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục củng cố hồ sơ nên chưa có thông tin chính xác ngày xét xử.
Bé Su (Đỗ Thành Đạt, 27 tháng tuổi) có “thâm niên” chịu dựng nhà trẻ Phương Anh từ tháng 5/2013. Bố bé Su là anh Đỗ Hoàng Hận, một công nhân gốc Gò Công Đông (Tiền Giang) vừa tìm được một nhà trẻ mới để gửi bé hôm 20/12. “Vợ chồng tui cùng làm công nhân nên giữ con ở nhà đâu có được. Tui đành tìm chỗ khác để gửi cháu, dù cao tiền hơn cũng phải gửi”, anh Hận chia sẻ.

Mẹ bé Su cho biết, bé không chịu đến nhà trẻ, chỉ khóc đòi về. “Chắc cháu vẫn còn sợ nhà trẻ dữ lắm”, mẹ bé Su phỏng đoán. Gửi bé Su ở nhà trẻ mới, vợ chồng anh Hận tính tròm trèm cũng mất gần 3,5 triệu đồng/tháng, thêm tiền phòng trọ 1,5 triệu đồng/tháng nữa là “bứt sạch” lương của anh Hận. “Khó lắm, nhưng không gửi thì còn mệt hơn nữa bởi vợ chồng tui phải đi làm thì mới đủ tiền cơm gạo”, mẹ bé Su nói.

Nhớ lại sự việc xảy ra ở nhà trẻ Phương Anh, anh Hận vẫn còn giận mình: “Tui tìm hiểu kỹ lắm chứ, cũng lân la dò xét mãi mới gửi con mình vô đấy. Tui thấy nhà trẻ nằm ở mặt đường, gần nơi mình trọ, lại rất thuận lợi để chính quyền giám sát, quản lý. Tui thấy chị Út (chị Lệ, mẹ bé Khang), rồi chú Sáu bán cơm là người địa phương tin tưởng gửi con ở đấy thì mình hà cớ gì không tin, không gửi. Lâu lâu lại thấy con có chỗ bị bầm, có chỗ bị ngắt nhéo, thắc mắc thì cô Lý, cô Phương nói yên tâm vì trẻ giỡn với nhau, đứa nào cũng vậy nên rồi tui cũng bỏ qua. Giờ nghĩ lại, giận mình nhất vẫn là chuyện mỗi lần đưa bé Su đến nhà trẻ là bé không dám khóc, không dám nói vì có cô Phương, cô Lý ra đón, chỉ siết chặt tay ba mà ứa nước mắt. Cứ nghĩ đến chuyện đó tui lại vừa thương con, vừa giận mình”, anh Hận chia sẻ.

Trong khi đó, anh Nguyễn Thanh Bình, một thợ sơn ở Cần Giuộc (Long An) đang làm việc tại gara trong con hẻm đối diện nhà trẻ không phép Phương Anh và đã từng gửi con ở nhà trẻ này, đang cố thuyết phục bà ngoại từ Vũng Tàu lên TPHCM để chăm cháu. “Tui gửi con ở nhà trẻ Phương Anh được hơn 10 ngày, cứ thấy cháu bị nhiều vết bầm trên người hoài, hỏi cô thì cô cứ bảo do tụi nhỏ chơi với nhau. Tui thấy có chuyện không ổn nên rút cháu về. Tui làm gara, còn vợ làm công nhân nên khi gửi được con ở nhà trẻ Phương Anh thì mừng lắm bởi đưa đón con rất thuận tiện, mà học phí cũng vừa túi tiền. Đến khi rút con về, lúc đó là 25/11 thì vợ tui phải nghỉ làm trông con. Vợ chồng còn đang loay hay chưa biết tính sao thì hôm rồi nghe tin nhà trẻ Phương Anh bị đóng cửa vì hành hạ trẻ. Thú thiệt, giờ tui gửi con nơi khác cũng không yên tâm nữa nên rước bà nhạc (mẹ vợ) lên trông con cho chắc. Cũng may mà có bà nhạc, không thì chả biết phải làm sao”, anh Bình kể lại.

Đỗ Bá

Giadinh.net.vn cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC