Ngày 23 Tháng 8, 2017 | 09:32 PM

"Rút kinh nghiệm sâu sắc" vụ chủ tịch xã "bêu" lý lịch của nam sinh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Liên quan đến việc Chủ tịch UBND xã Yên Thịnh (huyện Yên Định, Thanh Hóa) phê lý lịch trái quy định khiến nam sinh bị nhà trường trả hồ sơ nhập học, lãnh đạo xã thừa nhận "do năng lực của cán bộ văn phòng hạn chế".

Theo báo cáo của UBND xã Yên Thịnh, nguyên nhân dẫn đến việc cán bộ văn phòng phê vào sơ yếu lý lịch rồi trình Chủ tịch UBND xã ký là do hộ ông Đỗ Văn Quảng (bố anh Đỗ Văn Hà) nhiều năm không đóng góp các loại quỹ, các khoản thu theo quy chế dân chủ tại địa phương, đặc biệt là thuế phi nông nghiệp và nộp khoản thuế nhà đất.

Trong bản kiểm điểm của UBND xã Yên Thịnh còn chỉ rõ một nguyên nhân dẫn đến bút phê "lạ" là do cán bộ văn phòng năng lực còn hạn chế, chưa nắm được quy định khi phê vào hồ sơ công dân.

Bút phê trái luật của Chủ tịch UBND xã khiến nam học sinh không được nhập học
Bút phê trái luật của Chủ tịch UBND xã khiến nam học sinh không được nhập học

Ngày 20/8, UBND xã Yên Thịnh đã tổ chức kiểm điểm tập thể, cá nhân và làm rõ trách nhiệm, qua đó nghiêm túc rút kinh nghiệm. Bà Nguyễn Thị Hường, cán bộ văn phòng, bị kiểm điểm sâu sắc trong việc phê hồ sơ công dân chưa đúng với quy định. Đối với tập thể UBND xã tự nhận hình thức kỷ luật "xin được rút kinh nghiệm sâu sắc".

Trước đó, Chủ tịch xã Yên Thịnh Thiều Quang Huê phê vào lý lịch học sinh với nội dung: “Bản thân và gia đình chưa thực hiện tốt chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và các quy định của địa phương".Với lý lịch bị phê như trên, nam sinh đã bị trả hồ sơ nhập học.

Chiều 18/8, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn chỉ đạo Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với UBND huyện Yên Định và các đơn vị có liên quan kiểm tra, làm rõ nội dung báo chí phản ánh. Kịp thời có biện pháp chấn chỉnh, tăng cường kiểm tra nhằm đảm bảo không còn để xảy ra việc xác minh lý lịch không đúng quy định, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích chính đáng của người dân.

Ngọc Hưng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC