Ngày 22 Tháng 4, 2017 | 06:23 PM

Rủ nhau đi tắm, hai cậu cháu bị đuối nước thương tâm

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Trong quá trình tắm chỉ có em Khương và em Chiến tham gia còn một cháu khác ngồi trên bờ...", ông Sản cho biết.

Vào chiều qua (21/4) tại xã Sông Khoai, thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) đã xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 2 cậu cháu đang học lớp 8 thiệt mạng.

Theo người dân cho hay, vào lúc 13 giờ cùng ngày, hai học sinh là Đinh Văn Khương và Phạm Văn Chiến (học sinh lớp 8) trường THCS Hiệp Hòa rủ nhau đi tắm tại khu vực thôn 9 thuộc xã Sông Khoai. Trong lúc đang tắm Khương và Chiến bị đuối nước.


Vụ đuối nước khiến hai cậu cháu đều là học sinh lớp 8 trường THCS Hiệp Hoà chết thảm. Ảnh minh hoạ

Vụ đuối nước khiến hai cậu cháu đều là học sinh lớp 8 trường THCS Hiệp Hoà chết thảm. Ảnh minh hoạ

Biết mình bị đuối nước, hai em đã hô hoán nhờ người dân đến ứng cứu, tuy nhiên khi mọi người có mặt và đưa lên bờ thì hai em đã tử vong.

Xác nhận với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Ngô Quang Sản - Bí thư Đảng uỷ xã Sông Khoai cho hay, chiều qua khi xảy ra sự việc, địa phương đã huy động lực lượng chức năng xuống hiện trường xem xét, sau đó động viên gia đình lo hậu sự.

"Thông thường các cháu học sinh THCS trên địa bàn xã học buổi sáng, còn buổi chiều được nghỉ, cho nên chiều qua có 3 em học sinh rủ nhau đi tắm. Trong quá trình tắm chỉ có em Khương và em Chiến tham gia còn một cháu khác ngồi trên bờ. Vì vậy, khi xảy ra sự việc, cháu học sinh còn lại có hô hoán nhưng không kịp", ông Sản cho biết.

Theo tìm hiểu của PV, em Chiến và Khương đều ở xóm 11 thuộc xã Sông Khoai và hai em có quan hệ họ hàng gần. Trong đó, em Khương gọi em Chiến là cậu họ, riêng em Khương có hoàn cảnh khó khăn và đang ở cùng với bà ngoại.


Cũng trong chiều qua tại đường bao biển TP.Hạ Long một học sinh THCS bị đuối nước thương tâm. Ảnh: T.Huyền

Cũng trong chiều qua tại đường bao biển TP.Hạ Long một học sinh THCS bị đuối nước thương tâm. Ảnh: T.Huyền

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng của xã và thị xã Quảng Yên đã đến chia buồn, động viên và hỗ trợ gia đình hai học sinh. Vào lúc 19 giờ tối qua, thi thế của hai học sinh đã được gia đình hoàn tất việc an táng.

Cũng vào 16 giờ 30 phút chiều qua, một bé trai là học sinh THCS trên địa bàn TP. Hạ Long bị đuối nước khi cùng bạn ra khu vực đường bao biển thuộc phố Trần Quốc Nghiễn (phường Hồng Hà) tắm.

Đức Tuỳ

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC