Ngày 24 Tháng 5, 2013 | 02:57 PM

Rợn người vì sữa đóng hộp mốc xanh, mốc vàng

Rợn người vì sữa đóng hộp mốc xanh, mốc vàng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sữa hộp mới mua về, khi mở ra đã thấy có váng mốc xanh, mốc vàng. Khách hàng lo ngại và phản ánh, còn đại diện công ty sữa thì lấy mẫu lưu kiểm nghiệm và khẳng định sữa… an toàn.

Rợn người vì sữa đóng hộp mốc xanh, mốc vàng 1
Sản phẩm sữa có váng lạ khi vừa mở hộp.

Theo chị Nguyễn Như Hoa (P104 B1, Trần Huy Liệu, Ba Đình, Hà Nội) vào ngày 8/5, sau khi chị mua sản phẩm sữa đặc Hoàn Hảo về để pha chế thì thấy bên trong hộp sữa vừa mở có hiện tượng mốc vàng, mốc xanh. Theo thông tin ghi trên vỏ hộp thì sản phẩm này do công ty Frieslandcampina Việt Nam (Bình Hòa, Thuận An, Bình Dương) sản xuất.

Cũng theo thông tin chị Hoa cung cấp thì sau nhiều lần liên hệ với đường dây nóng của công ty này để phản ánh, tới ngày 14/5 có một người đến và nhận mình là người của Công ty Frieslandcampina Việt Nam để gặp chị. Nội dung buổi gặp nhằm lập biên bản sự việc và đề nghị được mang hộp sữa về để kiểm tra.

“Biên bản không có dấu má, nhân viên tới làm việc thì không có giấy giới thiệu hay bất cứ loại giấy tờ gì để chứng minh là người do Công ty cử đến. Khi làm việc thì lúng ta lúng túng nên tôi không tiếp tục làm việc và bàn giao mẫu sữa hỏng” – chị Hoa nói.

Sau đó, tới ngày 17/5 chị Hoa nhận được thư trả lời của ông Trương Văn Toàn, Giám đốc đối ngoại công ty Công ty Frieslandcampina Việt Nam. Ông Toàn cho biết đã kiểm tra mẫu sản phẩm lưu của lô sản phẩm trên và khẳng định chất lượng của lô sữa vẫn đảm bảo. Văn bản trả lời của ông Toàn không đề cập tới vấn đề đổi lại hộp sữa bị hỏng.

Nghiêm trọng hơn, theo chị Hoa thì trong thời gian hai bên trao đổi để giải quyết vụ việc chị tiếp tục mở hộp sữa đặc Trường Sinh cũng do Công ty Frieslandcampina Việt Nam sản xuất vốn là sản phẩm được khuyến mại khi mua sữa đặc Hoàn Hảo thì hộp sữa này cũng đã bị đổi màu và đóng váng như sản phẩm trước.

Trước những phản ánh của chị Hoa, ngày 24/5 qua trao đổi với PV Báo GĐ&XH, bà Nguyễn Thị Lập, cán bộ phụ trách truyền thông công ty Công ty Frieslandcampina Việt Nam cho biết đang xử lý các thông tin liên quan. Về việc nhân viên đến làm việc với khách hàng mà không mang giấy tờ theo bà Lập là do nhân viên đó đang trên đường đi giao hàng nên ghé qua.

Trong các tài liệu liên quan mà bà Lập gửi thì nội dung chính vẫn khẳng định mẫu lưu lô sản phẩm an toàn. Hiện công ty này đang gửi mẫu tới Tổng Cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng để kiểm tra sau đó có trả lời cho khách hàng.

Về trả lời của công ty này, chị Hoa cho rằng: “Tôi không đồng tình với trả lời của công ty này. Họ phải lấy sản phẩm hỏng để đi xét nghiệm chứ không thể lấy mẫu lưu để kiểm tra và trả lời khách hàng được. Sản phẩm khách hàng dùng là sản phẩm hiện hữu ngoài thị trường chứ không phải mẫu lưu của họ. Tôi rất buồn vì cách xử lý và trả lời khách hàng của công ty này”.

Minh Anh

 

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC