Ngày 28 Tháng 11, 2014 | 07:31 PM

Quốc hội không xem xét chuyện đại biểu "nói xấu" nhau

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đại biểu Quốc hội Hoàng Hữu Phước đã có 2 lần dùng blog cá nhân để chỉ trích 2 đồng nghiệp khác là đại biểu Dương Trung Quốc và Trương Trọng Nghĩa, đều gây xôn xao dư luận.

Chiều tối nay (28/11), Văn phòng Quốc hội đã tổ chức họp báo công bố kết quả Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII, vừa bế mạc cùng ngày.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Hạnh Phúc - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đã trả lời báo giới một số vấn đề "nóng" diễn ra trong kỳ họp Quốc hội kéo dài hơn 1 tháng, đáng chú ý là việc ông Hoàng Hữu Phước (đại biểu đoàn TP.HCM) đã dùng blog để công kích cá nhân, chỉ trích đại biểu Trương Trọng Nghĩa (cũng đoàn TP.HCM).

Họp báo công bố kết quả Kỳ họp 8, Quốc hội khóa XIII. Ảnh: Việt Nguyễn

Họp báo công bố kết quả Kỳ họp 8, Quốc hội khóa XIII. Ảnh: Việt Nguyễn

Trước thắc mắc của phóng viên về việc Quốc hội có xem xét tư cách đại biểu Phước khi đã 2 lần công kích các đại biểu khác (trước đó "nạn nhân" là đại biểu Dương Trung Quốc - đoàn Đồng Nai), Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết đây là vấn đề của các đoàn đại biểu Quốc hội. "Tôi đã được nghe đoàn báo cáo lại là đoàn đã trao đổi, đại biểu đã trao đổi với nhau, trên tinh thần thông cảm", ông Phúc nói.

Theo ông Phúc, đây là quyền riêng tư của đại biểu, họ dùng blog để tranh luận với nhau chứ chưa có vấn đề gì mà đưa ra Quốc hội. "Đoàn đại biểu TP.HCM cũng chưa có ý kiến gì. Sau đó đại biểu đã tự xin lỗi nhau, rút kinh nghiệm, thế là tốt rồi", Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội thông tin.

Liên quan đến việc đại biểu vắng mặt nhiều tại kỳ họp này, ông Phúc cho biết đa số đại biểu là kiêm nhiệm nên khó tránh khỏi tình trạng này. "Có người ốm đau, có người bận công việc. Cải tiến thì cũng có nhiều cách, ví dụ như tách thời gian trong cùng một kỳ họp, nhưng lại không hợp lý vì quá tốn kém. Kỳ họp này khối lượng công việc quá nhiều. Chưa bao giờ thông qua đến 18 dự án luật, 5 nghị quyết trong một kỳ họp, chưa kể các nội dung khác. Cũng mong người dân thông cảm", ông Phúc giải thích.

Việt Nguyễn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC