Ngày 16 Tháng 10, 2013 | 02:51 PM

Quảng Bình: 2 cô giáo bị lũ cuốn trôi

Quảng Bình: 2 cô giáo bị lũ cuốn trôi
  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Sáng ngày 16/10, nước lũ lên bất ngờ đã làm chìm ngập hàng ngàn ngôi nhà dọc sông Son thuộc huyện Bố Trạch và nước lũ đã cuốn hai cô giáo đang trên đường đến trường.

Lực lượng PCLB&TKCN của huyện cùng lực lượng CA, Quân đội  và chính quyền địa phương huyện Bố Trạch đang nổ lực để tìm kiếm thi thể của hai cô giáo trường tiểu học Liên Trạch bị nước lũ cuốn trôi sáng nay.

Sáng nay, trên đường đến trường đoạn qua thôn Thanh Bình xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, cô giáo giáo Nguyễn Thị Đinh Hương (SN 1977) trú tại phường Đồng Sơn, TP. Đồng Hới và cô giáo Nguyễn Thị Lộc (SM 1977) trú tại xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới đã bị nước lũ cuốn trôi. Đến khoảng 10h thì người dân phát hiện xe máy và tư trang cá nhân của hai giáo viên này. 
 
Quảng Bình: 2 cô giáo bị lũ cuốn trôi 1
Mưa lũ đã làm cô lập nhiều nhà dân tại

Được biết cả hai cô giáo đã lập gia đình và cô giáo Hương có chồng là bộ đội và hai con nhỏ. Còn cô giáo Lộc có 1 đứa con 5 tuổi và bản thân cô cũng đang mang thai đứa con thứ 2 khoảng 5 tháng. 

Hiện Sở Giáo dục tỉnh Quảng Bình phối hợp với các cơ quan ban ngành địa phương đang nổ lực tìm kiếm thi thể của hai giáo viên này. 

Rạng sáng hôm nay tại xã Quảng Sơn huyện Quảng Trạch lốc xoáy đã làm sập nhà làm 3 người chết, hàng chục người bị thương ở các thôn Hà Sơn, Linh Cận Sơn thuộc xã Quảng Sơn.
 
Quảng Bình: 2 cô giáo bị lũ cuốn trôi 2
Người dân thị trấn Đồng Lê lội trong nước lũ

Khoảng 8h30 sáng nay, một người dân đang đi trên QL12A đoạn qua thị trấn Ba Đồn thì bất ngờ bị sét đánh chết. Theo nhiều người dân ở đây cho biết vào thời điểm đó mưa rất lớn và nghe thấy tiếng sét và một lúc sau họ phát hiện thi thể người bị sét đánh cháy đen. 

Hiện tại tỉnh Quảng Bình mưa trên diện rộng, QL12A đã bị tắc nhiều đoạn do nước lũ. Còn đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Thượng Hóa tắc nghẽn hoàn toàn. Nhiều tuyến đường liên thôn liên xã chìm trong biển nước. Toàn tỉnh Quảng Bình đang dần dần chìm trong biển nước.
 
Quảng Bình: 2 cô giáo bị lũ cuốn trôi 3
Hiện mưa tại TP. Đồng Hới diễn ra từng đợt và có mưa rất lớn, trời có giông sét
 
Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoàn lưu vùng thấp do bão số 11, nên từ 7h ngày 15/10 đến 8h ngày 16/10 trên địa các huyện Bố Trạch, Quảng Trạch, Tuyên Hóa, Minh Hóa có mưa rất to, lượng mưa từ 372mm đến 462mm, lúc 8h ngày 16/10 mực nước sông tại Đồng Tâm: 15,83m xấp xỉ báo động III (16,00m), Mai Hóa: 6,38m xấp xỉ báo động III (6,50m), có khả năng xuất hiện lũ đặc biệt lớn ở các lưu vực sông Gianh và Sông Son tương tự lũ năm 2007 và 2010, dự báo lũ có thể lớn hơn năm 2010.  

Vĩnh Quý

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC