Ngày 23 Tháng 11, 2020 | 04:37 PM

Phố Yên Phụ, Tây Hồ ngập chìm trong rác, Hà Nội chỉ đạo làm rõ trách nhiệm

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - UBND thành phố Hà Nội mới đây (22/11) đã có chỉ đạo yêu cầu làm rõ trách nhiệm liên quan đến tình trạng rác thải ùn ứ, tắc nghẽn nhiều ngày liền gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân tại Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội trong suốt gần 2 năm qua.

Cụ thể, thời gian qua, dọc tuyến đường thuộc phường Yên Phụ, rác thải sinh hoạt lâu ngày không được thu dọn chất thành từng đống to nhỏ trên vỉa hè, tràn xuống cả lòng đường, nước bẩn từ hàng trăm túi rác chảy ra gây mất vệ sinh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân địa phương. Không chỉ vậy, tình trạng này còn gây mất mỹ quan đô thị tại các tuyến đường nội đô.

Phố Yên Phụ, Tây Hồ ngập chìm trong rác, Hà Nội chỉ đạo làm rõ trách nhiệm - Ảnh 2.

Cận cảnh các loại rác thải sinh hoạt, hoa quả thối rữa được vứt lăn lóc ngay dọc các tuyến đường lớn như Lạc Long Quân - Âu Cơ thuộc phường Yên Phụ, Tây Hồ (Hà Nội).

Trước tình trạng này, lãnh đạo UBND Hà Nội yêu cầu làm rõ và xử lý trách nhiệm đơn vị liên quan. Ngày 22/11, văn phòng UBND Thành phố Hà Nội đã phát đi thông báo về chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng với cách xử lý vấn đề rác ùn ứ tại khu vực Yên Phụ, Tây Hồ.

Phố Yên Phụ, Tây Hồ ngập chìm trong rác, Hà Nội chỉ đạo làm rõ trách nhiệm - Ảnh 3.

Rác thải ùn ứ ngay dưới chân cầu đi bộ lên đê tại con đường gốm sứ của Thủ đô.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu lãnh đạo phụ trách khu vực khảo sát thực tế, xác định rõ nguyên nhân và nghiêm túc rút kinh nghiệm, không để tình trạng này lặp lại. Đồng thời, UBND quận Tây Hồ phải tự rút kinh nghiệm để có thể xử lý tốt nếu vấn đề tiếp tục tiếp diễn và hạn chế tình trạng tồn đọng rác gây bức xúc cho người dân. 

UBND quận Tây Hồ phải chủ động phối hợp với các Sở Tài Chính, Sở Xây Dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường chấm dứt tình trạng ô nhiễm môi trường, yêu cầu nhà thầu lập tức thu gom toàn bộ rác thải tồn đọng trong nhiều ngày.

Phố Yên Phụ, Tây Hồ ngập chìm trong rác, Hà Nội chỉ đạo làm rõ trách nhiệm - Ảnh 4.

Hàng loạt xe rác đầy ắp, bốc mùi hôi thối không được vận chuyển là nỗi ám ảnh chung của người dân Yên Phụ trong gần 2 năm qua.

Dịch vụ thu gom rác thời gian qua được thực hiện bởi Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ cao Minh Quân. UBND thành phố yêu cầu đơn vị này phải chịu trách nhiệm khi để diễn ra tình trạng như hiện tại. Công ty TNHH Môi trường đô thị Hà Nội phải có trách nhiệm hợp tác với Công ty Minh Quân để thu gom, vận chuyển rác tới khu xử lý tập trung theo quy định.

Lãnh đạo phường Yên Phụ cho biết đã nhiều lần đôn đốc và có văn bản xử lý vi phạm về vấn đề rác thải ùn ứ nhiều ngày trong 2 năm gần đây nhưng phía Công ty Minh Quân vẫn liên tiếp để xảy ra tình trạng tương tự. UBND quận Tây Hồ cũng đã có gửi văn bản tới lãnh đạo thành phố Hà Nội để có thể xem xét thay thế đơn vị thực hiện thu gom rác hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Huy Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC