Ngày 1 Tháng 8, 2020 | 12:03 PM

Phố ăn chơi ở Hà Nội vắng khách trước giờ đóng cửa

  MỚI NHẤT

Sau yêu cầu dừng các sự kiện tập trung đông người, các quán karaoke, quán bar, trà đá vỉa hè, các tụ điểm ăn chơi ở Hà Nội vắng khách hơn ngày thường.

Phố ăn chơi ở Hà Nội vắng khách trước giờ đóng cửa - Ảnh 1.
Phố ăn chơi ở Hà Nội vắng khách trước giờ đóng cửa - Ảnh 2.

Phố Tạ Hiện vốn là địa điểm vui chơi sầm uất của người dân thủ đô cũng như khách du lịch nhưng tối 31/7 không còn nhộn nhịp như mọi ngày.

Phố ăn chơi ở Hà Nội vắng khách trước giờ đóng cửa - Ảnh 3.

Nhân viên không hào hứng mời chào khách ghé quán. Nhắc lại yêu cầu của Thủ tướng về việc cấm tất cả hoạt động đông người không cần thiết, Chủ tịch Hà Nội quán triệt từ 0h ngày 1/8, tất cả quán bar, karaoke... trên địa bàn thành phố phải dừng hoạt động. Các nhà hàng phải đảm bảo giãn cách.

Phố ăn chơi ở Hà Nội vắng khách trước giờ đóng cửa - Ảnh 4.
Các hàng quán chỉ có vài thực khách, số lượng bàn để trống khá lớn.
Phố ăn chơi ở Hà Nội vắng khách trước giờ đóng cửa - Ảnh 5.

Khách hàng trước khi vào quán được nhân viên yêu cầu rửa tay để đảm bảo an toàn phòng dịch theo quy định.

Phố ăn chơi ở Hà Nội vắng khách trước giờ đóng cửa - Ảnh 6.

Anh Nhân (quản lý một quán bia ở Tạ Hiện) nói: "Từ hôm qua tới giờ, quán vẫn chưa có khách, tháng này quán mới bắt đầu ổn định lại thì lại nhận được thông tin có dịch. Bản thân tôi cảm thấy rất buồn vì phải đối mặt tiếp với tổn thất lớn, còn phải lo cho anh em nhân viên có đường về quê nữa".

Phố ăn chơi ở Hà Nội vắng khách trước giờ đóng cửa - Ảnh 7.

Chị Vương (chủ một quán bia) cũng chia sẻ: “Quán vắng khách cảm thấy cũng chán nản, bây giờ có lệnh đóng cửa không biết kinh tế sẽ đi về đâu, chưa kịp thu lại sau đợt dịch trước thì dịch mới lại tới. Tuy vậy, tôi cũng thấy mọi người có ý thức phòng dịch, người dân biết sợ như vậy thì mới đỡ lây lan được".

Phố ăn chơi ở Hà Nội vắng khách trước giờ đóng cửa - Ảnh 8.

Một số quán bar đóng cửa từ khá sớm.

Phố ăn chơi ở Hà Nội vắng khách trước giờ đóng cửa - Ảnh 9.

Các tuyến phố đi bộ gần đó thường ngày tấp nập hoạt động và người qua kẻ lại tới vui chơi hôm nay đã im ắng hơn nhiều. Bà Hòa các buổi tối thường qua đây đi bộ thể dục thở dài nói: “12h ngày 1/8 mới có lệnh cấm mà bây giờ đã thấy vắng rồi. Gờ dịch dã lại quay lại, chả biết sẽ kéo dài đến bao giờ".

Phố ăn chơi ở Hà Nội vắng khách trước giờ đóng cửa - Ảnh 10.

Những ghế trống còn thừa, những gương mặt thẫn thờ vì không có khách, bờ hồ phố đi bộ không còn không khi đông vui như mọi ngày.

Phố ăn chơi ở Hà Nội vắng khách trước giờ đóng cửa - Ảnh 11.

Anh chị Huy Vân cùng cậu con trai đeo khẩu trang đi dạo phố: "Không biết sau hôm nay thì bao giờ cả nhà mới được thoải mái đi chơi như thế này".

Phố ăn chơi ở Hà Nội vắng khách trước giờ đóng cửa - Ảnh 12.

Một nhóm nhảy dance sport thường xuyên đến đây vào các ngày cuối tuần chia sẻ: “Nhóm mình tới đây tập nhảy vào thứ 6 đến chủ nhật hàng tuần, vui lắm. Sau hôm nay không biết đến bao giờ mới được đi tập cùng nhau tiếp”.

Phố ăn chơi ở Hà Nội vắng khách trước giờ đóng cửa - Ảnh 13.

Phần lớn mọi người đều có ý thức đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng.

Phố ăn chơi ở Hà Nội vắng khách trước giờ đóng cửa - Ảnh 14.

Đồng hồ điểm 12h, các hàng quán bắt đầu đóng cửa. Vì không có khách nên việc dọn dẹp diễn ra nhanh chóng. Trước đó, các lực lượng chức năng cũng đi nhắc nhở và cấm triệt để những nơi không đảm bảo.

Phố ăn chơi ở Hà Nội vắng khách trước giờ đóng cửa - Ảnh 15.

Một nhân viên quán bia lừa dọn dẹp vừa nói: “Quán phải dọn dẹp lau rửa luôn vì từ mai đóng cửa rồi, không có khách tới nữa và không không biết bao giờ mới mở lại”.

Phố ăn chơi ở Hà Nội vắng khách trước giờ đóng cửa - Ảnh 16.

Các hàng quán đồng loạt dọn dẹp và đóng cửa. Chỉ trong gần một giờ, phố Tây đã chìm vào im lặng. Các biện pháp này sẽ bắt đầu từ 0h ngày 1/8.

Theo Zing

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC