Ngày 13 Tháng 6, 2019 | 03:03 PM

Phát lộ nhiều sai phạm của Công viên Thanh Hà sau vụ bé trai bị đuối nước tử vong

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Công viên nước Thanh Hà hoạt động khi chưa được Sở Văn hoá và Thể thao TP. Hà Nội cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện bơi lặn…

Liên quan đến sự việc cháu bé trai Phùng Văn Khải (SN 2017, trú tại phường Phú Lương, quận Hà Đông, TP Hà Nội) bị đuối nước ở Công viên nước Thanh Hà, UBND quận Hà Đông cho biết, Công viên nước Thanh Hà tại khu Đô thị Thanh Hà - Mường Thanh chưa được Sở Văn hoá và Thể thao TP Hà Nội cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện bơi lặn; các nhân viên cứu hộ, y tế chưa có chứng chỉ nghiệp vụ và bằng cấp theo quy định.

Tại thời điểm đoàn kiểm tra, nhân viên cứu hộ không trực tại vị trí, cơ sở chưa có hợp đồng liên kết cấp cứu với cơ sở y tế theo quy định.

Vì vậy, UBND quận Hà Đông yêu cầu Công viên nước Thanh Hà dừng toàn bộ hoạt động bơi lặn cho đến khi khắc phục xong các tồn tại, hạn chế và được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận hoạt động theo quy định.

Cũng theo ông Dương Ngọc Thỏa - Phó Chủ tịch UBND phường Phú Lương, tại thời điểm này cơ quan chức năng đã lập biên bản và xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH dịch vụ giải trí và thể thao Thanh Hà số tiền 20 triệu đồng.

“UBND phường Phú Lương yêu cầu Công ty TNHH dịch vụ và giải trí và thể thao Thanh Hà (Công viên nước Thanh Hà) dừng toàn bộ hoạt động bơi, lặn tại công viên nước kể từ 17h ngày 12/6 cho đến khi khắc phục xong các tồn tại, hạn chế nêu trên”, ông Thỏa cho biết.

Theo vị này, nếu chủ đầu tư cố tình vi phạm, Công viên nước Thanh Hà phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước và bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào khoảng 16h30 phút ngày 12/6, bé trai Phùng Văn Khải (SN 2017, trú tại phường Phú Lương, quận Hà Đông) được hai bác là Đào Tư Hiển và Phùng Thị Hiền cho vào Công viên nước Thanh Hà tắm.

Khi hai bác đang đi trên bờ thì bất ngờ bé Khải bị rơi xuống nước. Lúc này người thân cháu bé vội tri hô mọi người đến cứu và đưa lên bờ.

Sau khi tiến hành sơ cấp cứu, bé được chuyển sang Bệnh viện 103. Đến khoảng 23h cùng ngày gia đình chuyển cháu bé lên Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu. Tuy nhiên đến khoảng 5h30 sáng ngày 13/6, cháu bé đã không qua khỏi. Gia đình đã chuyển cháu về lo hậu sự. Dự kiến 14h cùng ngày, bé Khải sẽ được đưa về nơi an nghỉ cuối cùng.

Công viên nước Thanh Hà nằm trong khu đô thị Mường Thanh - Thanh Hà, khai trương vào ngày 10/6. Theo quảng cáo ban đầu của chủ đầu tư, công viên nước này hiện đại với tổng số 9 hạng mục trò chơi mạo hiểm, tốc độ và khu dành riêng cho gia đình hoặc trẻ em. Toàn bộ công viên được xây dựng trên khu đất có diện tích 3 ha.

Hoàng Lực

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC