Ngày 7 Tháng 2, 2021 | 01:50 PM

Phát động cuộc thi ảnh "Câu chuyện rác nhựa"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mới đây, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc đã phát động tổ chức cuộc thi ảnh "Câu chuyện rác nhựa" nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc quản lý rác thải sinh hoạt nói chung và rác thải nhựa nói riêng.

Trước thực trạng rác thải nhựa đã và đang đe dọa đến môi trường, cuộc sống một cách đáng báo động, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc đã phối hợp với Tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống tổ chức cuộc thi ảnh "Câu chuyện rác nhựa.

Theo Ban tổ chức, đối tượng dự thi là những người quan tâm đến vấn đề rác thải nhựa tại Việt Nam, có độ tuổi từ 18 trở lên, không phân biệt quốc tịch và hiện đang sinh sống tại Việt Nam.

Phát động cuộc thi ảnh Câu chuyện rác nhựa - Ảnh 2.

Tất cả tác phẩm nghệ thuật làm từ rác thải nhựa tại đường ven sông Hồng (đoạn từ chân cầu Long Biên - chân cầu Chương Dương) mang ý nghĩa giúp người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Ảnh: L.B.

Cuộc thi cũng đưa ra 5 chủ đề để tác giả ảnh lựa chọn tham dự gồm: Phản ánh tình trạng rác thải tràn lan, không được xử lý đúng cách ở Việt Nam; Thực trạng rác thải nhựa đại dương; Tác hại của rác thải nhựa đến môi trường, hệ sinh thái và con người; Ảnh có tác động sâu sắc đến người xem; Giải pháp xử lý rác thải đang được áp dụng.

Để tham gia cuộc thi, các tác giả ảnh có thể gửi trực tiếp vào phần "đăng ký ảnh dự thi" trên website chính thức của cuộc thi: cuocthianh.mediamaxvietnam.vn hoặc gửi đến email: nguyenduong.journalist@gmail.com. Thời gian nhận ảnh dự thi: Từ nay đến trước ngày 5/5/2021.

Ban tổ chức cũng đưa ra một số quy định như: Ảnh được chụp từ ngày 1/1 – 30/4/2021 tại các tỉnh ven biển; Không chấp nhận ảnh qua xử lý kỹ thuật làm thay đổi nội dung; mỗi tác giả có thể gửi tối đa 20 ảnh dự thi, dung lượng tốt.

Cuộc thi ảnh "Châu chuyện rác nhựa" có cơ cấu 3 giải A trị giá 5.000.000 đồng/giải; 3 giải B trị giá 3.000.000 đồng/giải; 3 giải C trị giá 1.000.000 đồng/giải và 3 Giải Đặc biệt dành cho các tác phẩm được chụp tại 5 tỉnh thành: Bình Dương, Bình Định, Bình Thuận, Đà Nẵng và Quảng Ninh, trị giá 3.000.000 đồng/giải.

Kết quả và lễ trao giải sẽ được thực hiện vào cuối tháng 6/2021.

L.B

Giadinh.net.vn cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC