Ngày 5 Tháng 1, 2015 | 02:56 PM

Ông Nguyễn Bá Thanh có về Đà Nẵng điều trị bệnh?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Cho đến đầu giờ chiều 5/1, Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng và Bệnh viện Đà Nẵng chưa có thông tin về việc ông Nguyễn Bá Thanh (Trưởng Ban Nội chính Trung ương, nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng) từ Mỹ về Đà Nẵng để tiếp tục điều trị bệnh.

Thông tin ông Nguyễn Bá Thanh sẽ từ Mỹ về Đà Nẵng điều trị bệnh vào ngày 6/1 được lan truyền trên mạng Internet nhiều ngày qua, tuy nhiên, phía chính quyền Đà Nẵng vẫn chưa có thông tin chính thức về việc này.

Ông Nguyễn Bá Thanh. Ảnh Đức Hoàng
Ông Nguyễn Bá Thanh. Ảnh Đức Hoàng

 

Theo tìm hiểu của PV, sáng 5/1, cả hai Bệnh viện trên địa bàn được cho là sẽ điều trị bệnh cho ông Nguyễn Bá Thanh khi từ Mỹ về Đà Nẵng là Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng và Bệnh viện Đà Nẵng vẫn chưa nhận được thông tin gì.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, Thầy thuốc Nhân dân, BSCKII Trịnh Lương Trân, Giám đốc Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng cho biết đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện chưa có thông tin gì về sức khỏe hay điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh.

“Nếu ông Nguyễn Bá Thanh về Đà Nẵng mà vào Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng để tiếp tục điều trị thì bệnh viện sẵn sàng, chuẩn bị mọi phương án tốt nhất để điều trị cho ông ấy”, BSCKII Trịnh Lương Trân nói.

Ông Nguyễn Bá Thanh trong ngày khánh thành Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng ngày 19/1/2013. Ảnh Đức Hoàng
Ông Nguyễn Bá Thanh trong ngày khánh thành Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng ngày 19/1/2013. Ảnh Đức Hoàng

Trong lúc đó, lãnh đạo khoa Ung bướu (Bệnh viện Đà Nẵng) cho biết hiện chưa có thông tin chính thống nào xác nhận ông Thanh sẽ về điều trị tại Đà Nẵng cả. Tuy nhiên, khoa Ung bướu cũng đã chuẩn bị sẵn sàng giường bệnh để tiếp nhận ông Nguyễn Bá Thanh về điều trị.

“Chúng tôi cũng chuẩn bị thế thôi chứ không biết thêm thông tin gì cả”, lãnh đạo khoa Ung bướu, BV Đà Nẵng cho biết.

Trao đổi với báo chí, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Phạm Hùng Chiến cho biết đến thời điểm hiện tại, ông vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin nào về việc ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được đưa về Đà Nẵng.

Ông Chiến cũng cho biết thêm, ngành y tế Đà Nẵng lúc nào cũng sẵn sàng chờ đón ông Nguyễn Bá Thanh về điều trị và nhiều bệnh viện đủ điều kiện để điều trị cho ông Thanh.

Khoa Ung bướu (Bệnh viện Đà Nẵng) sẵn sàng giường bệnh nếu ông Nguyễn Bá Thanh về Đà Nẵng và được đưa vào bệnh viện để tiếp tục điều trị. Ảnh Đức Hoàng
Khoa Ung bướu (Bệnh viện Đà Nẵng) sẵn sàng giường bệnh nếu ông Nguyễn Bá Thanh về Đà Nẵng và được đưa vào bệnh viện để tiếp tục điều trị. Ảnh Đức Hoàng

Cũng trong sáng 5/1, một vị lãnh đạo Tổng Công ty Cảng Hàng không miền Trung cho biết chưa rõ ông Nguyễn Bá Thanh có về Đà Nẵng hay không. “Nếu ông Thanh đi máy bay thì như khách bình thường. Còn nếu đi chuyên cơ thì khi nào xuất phát, có kế hoạch mới xếp lịch. Hiện tại thì phía Cảng Hàng không chưa có thông tin về chuyến bay chở ông Thanh về Đà Nẵng”, vị lãnh đạo này nói.

Trước đó, Tuổi trẻ cho hay gia đình ông Nguyễn Bá Thanh đã hoàn tất mọi thủ tục để có thể đưa ông Thanh rời Mỹ vào sáng nay (5/1) về quê nhà Ðà Nẵng tiếp tục dưỡng bệnh sau 4 tháng 19 ngày điều trị tích cực tại một bệnh viện ở Mỹ.

Trao đổi với Lao Động sáng 5/1, ông Nguyễn Bá Bình (em ruột của cựu Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh -Trưởng Ban Nội chính Trung ương) khẳng định ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được đưa về Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

“Tôi là em ruột của anh Thanh, đương nhiên biết rõ kế hoạch, tuy nhiên việc đi, về, điều trị bệnh tình của anh ấy có Đảng, Nhà nước lo liệu, kể cả việc phát ngôn. Hiện gia đình và địa phương đang chuẩn bị sẵn phương án đón tiếp, chữa trị cho anh ấy", ông Bá Bình nói.

Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC