Ngày 21 Tháng 12, 2019 | 03:33 PM

Ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại Vertu, đồng hồ Patek Philippe làm từ thiện

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ bán 2 món đồ siêu sang này để lấy tiền làm từ thiện. Khi còn làm Phó chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM) ông Hải từng sử dụng chiếc điện thoại hiệu Vertu cùng chiếc đồng hồ hiệu Patek Philippe xuống đường “đòi lại vỉa hè” gây xôn xao dư luận.

Trưa 21/12, trao đổi với phóng viên, nguyên Phó chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM) Đoàn Ngọc Hải cho biết đang nhờ một cửa hàng kinh doanh phụ kiện cao cấp để bán 2 món đồ của mình để làm từ thiện.

Cụ thể ông Hải sẽ bán chiếc điện thoại hiệu Vertu cùng chiếc đồng hồ Patek Philippe. Đây là món đồ mà ông Hải từng sử dụng khi còn đương chức. Trong 1 lần xuống đường "đòi lại vỉa hè", ông Hải gây xôn xao trên mạng khi 1 tấm hình chụp ông với những món đồ đắt đỏ này được cộng đồng mạng chia sẻ.

Ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại Vertu, đồng hồ Patek Philippe làm từ thiện - Ảnh 1.

Những hoạt động thiện nguyện của ông Hải khi nghỉ việc khiến dư luận yêu thích

Theo ông Hải, chiếc điện thoại hiệu Vertu cùng chiếc đồng hồ hiệu Patek Philippe là 2 món quà lưu niệm của người thân tặng trong dịp đặc biệt. Trước khi bán đi ông cũng đã trao đổi với người thân và nhận được sự ủng hộ của mọi người. Ông Hải cho biết 2 món quà này trên thị trường có giá khoảng hơn 2 tỷ. Sau khi bán 2 món đồ này, ông Hải sẽ mua một căn nhà để cho những người vô gia cư trú ngụ qua đêm miễn phí.

Trước đó ngày 4/6, ông Hải đang làm Phó chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM) được bổ nhiệm về làm Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên. Tuy nhiên, ngay trong ngày nhận quyết định bổ nhiệm, nhận nhiệm vụ mới, ông Hải đã nộp đơn xin từ chức.

Ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại Vertu, đồng hồ Patek Philippe làm từ thiện - Ảnh 2.

Sau khi thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải đi làm từ thiện

Trong đơn xin từ chức, ông viết: "Sau khi nhận công tác tại đơn vị mới, tôi nhận thấy không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo và quá trình công tác, thì không thể làm tốt công việc này được. Nếu tôi miễn cưỡng phải nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết, thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn".

Sau đó ngày 4/9, ông Võ Văn Hoan (Phó chủ tịch UBND TP.HCM) đã ký quyết định cho ông Hải thôi giữ chức vụ này.

Tới ngày 12/9, Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn cùng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Nội vụ, UBND Q.1 đã có buổi làm việc, thảo luận, trao đổi hướng dẫn việc xử lý đơn xin thôi việc của ông Hải. Theo đó, sau khi được cho thôi chức, ông Đoàn Ngọc Hải không đến công ty để phối hợp giải quyết đơn xin nghỉ việc.

Theo tìm hiểu, sau khi thôi chức, ông Hải thường giam gia các hoạt động thiện nguyện. Theo nhiều clip được nhóm chia sẻ, ông Hải cùng các Mạnh Thường Quân đến thăm, trao quà cho nhiều bà con nghèo tại xã Quê An, huyện Quế Sơn (Quảng Nam).

Ngoài ra, ngày 13/12 mới đây, ông Đoàn Ngọc Hải đã tham gia giải Marathon quốc tế tại TP.HCM với đường đua có cự ly dài 42 km. Ông Hải đã hoàn thành đường đua trong khoảng thời gian 6 giờ 47 phút và được ban tổ chức giải tặng huy chương theo quy định.

Theo kế hoạch, ngày 5/1/2020, ông Đoàn Ngọc Hải sẽ tham gia giải Marathone Phú Mỹ Hưng (TP.HCM). Dự kiến vào ngày 19/1/2020, ông Hải sẽ sang Myanmar dự thi Marathon 42km ở Yangon. Khi còn đương chức ông Hải gây chú ý với những phát ngôn ồn ào, những việc làm của ông sau khi từ chức khiến dư luận yêu thích.

Ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại Vertu, đồng hồ Patek Philippe làm từ thiện - Ảnh 3.

Ông Đoàn Ngọc Hải chính thức nghỉ việc

Được biết, ông Đoàn Ngọc Hải (50 tuổi, quê quán Thanh Trì, Hà Nội), trình độ chuyên môn thạc sĩ chính trị, cử nhân luật, cử nhân kinh tế, cử nhân xã hội học. Trước khi làm Phó chủ tịch UBND Q.1, ông đã làm ở quận ủy và UBND Q.1, Bí thư và Chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra quận ủy Q.1.

Thời điểm làm lãnh đạo Q.1, ông Hải liên tục xuống đường trực tiếp chỉ đạo chiến dịch giành lại vỉa hè. Ngoài ra, ông cũng được biết đến là người có những phát ngôn gây ồn ào dư luận.

Lê Nguyễn 

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC