Ngày 11 Tháng 10, 2019 | 03:07 PM

Nước sinh hoạt nhiều nơi ở Hà Nội có mùi hôi, khét lẹt, người dân nháo nhào lo lắng

  MỚI NHẤT

Giadinhnet – Sáng ngày 11/10, hàng trăm cư dân Thủ đô đã nháo nhào lo lắng vì nước sinh hoạt chảy ra từ vòi xuất hiện mùi rất lạ, vừa có mùi hôi, vừa có mùi khen khét. Đến trưa cùng ngày, mùi hôi vẫn nồng nặc.

Ngày 11/10, phản ánh với PV Báo Gia đình & Xã hội, các hộ cư dân sinh sống tại phường Nhân Chính (Thanh Xuân) đồng loạt cho biết, từ đêm ngày 10/10, nước máy chảy ra từ vòi đã xuất hiện mùi lạ.

Bà Vũ Thu Hồng (58 tuổi, sinh sống tại cụm Giáp Nhất, phường Nhân Chính) cho biết: "Nước có mùi rất hôi, nồng nặc, mùi này rất khó ngửi, vừa quyện mùi hóa chất vừa có mùi khét nồng. Sáng ra đưa lên mũi ngửi là thấy rõ. Thậm chí, tay được lau sạch sẽ mà vẫn không hết mùi hôi".

Nước sinh hoạt nhiều nơi ở Hà Nội có mùi hôi, khét lẹt, người dân nháo nhào lo lắng - Ảnh 1.

Bà Vũ Thu Hồng bức xúc về tình trạng nước bỗng dưng xuất hiện mùi lạ.

Cũng theo bà Hồng: "Nhà tôi có bể nước dự phòng thể tích lớn nên sáng nay mới thấy xuất hiện mùi hôi, chứ mấy nhà hàng xóm trong khu vực đều thấy hiện tượng nước đã có mùi từ đêm qua. Sáng hôm nay, cô cháu gái ở quê mới lên chơi cũng phải sử dụng nước lọc trong bình để vệ sinh cá nhân".

Hiện tượng nước có mùi hôi lạ không chỉ xuất hiện ở khu vực phường Nhân chính, mà theo khảo sát của PV, cư dân sinh sống trên địa bàn phường Hoàng Liệt, phường Định Công (Hoàng Mai), phường Phương Canh (quận Nam Từ Liêm)… cũng đều phản ánh tình trạng nước có mùi hôi.

Chị Nguyễn Thị An (26 tuổi, ở chung cư Hateco Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm) cho biết: "Từ chiều tối hôm qua, khi xả nước rửa rau chuẩn bị bữa tối là tôi thấy nước đã có mùi lạ. Tôi rất lo lắng nếu tình trạng này kéo dài thì không biết sẽ phải xử lý ra sao. Trong khi, nhà tôi có con nhỏ, mà cách đây vài ngày, chung cư Hateco Xuân Phương cũng đã gặp sự cố về nước. Chúng tôi phải rất vất vả mới có được nước sinh hoạt".

Nước sinh hoạt nhiều nơi ở Hà Nội có mùi hôi, khét lẹt, người dân nháo nhào lo lắng - Ảnh 2.

Theo bà Hồng, trái cây sẽ dùng nước vòi để rửa sơ nhưng sau đó phải dùng nước lọc trong bình để ngâm và rửa lại.

Anh Nguyễn Việt Anh (36 tuổi, sinh sống tại tổ hợp chung cư HH Linh Đàm, quận Hoàng Mai) cho biết: "Từ sáng ngày 10/10, khi gia đình tôi vệ sinh cá nhân đã thấy nước chảy ra từ vòi có mùi lạ. Mùi hôi khen khét, rất khó ngửi. Cho đến hôm nay (11/10), tình hình vẫn không khả quan hơn. Những ngày khác thì vợ tôi thường dậy sớm để làm bữa sáng cho cả gia đình nhưng hôm nay thì không dám dùng nước trong vòi để rửa tay. Gia đình tôi phải dùng nước tinh khiết đóng bình để ứng phó tạm thời".

Ghi nhận của PV, rất nhiều người dân lo lắng về mùi lạ xuất hiện trong nước. "Không biết đó là mùi clo tẩy nước hay đường ống có vấn đề gì mà có mùi hôi khét nồng nặc như thế. Dùng nước này có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Trong khi môi trường chưa hết ô nhiễm bụi thì chúng tôi lại phải chịu cảnh nước sinh hoạt có mùi lạ. Chúng tôi đề nghị đơn vị cung cấp nước có phát ngôn chính thức về hiện tượng này", bà Vũ Thu Hồng bức xúc.

Để làm rõ hiện tượng trên, PV đã nhiều lần liên hệ với Công ty CP đầu tư xây dựng và kinh doanh nước sạch (Viwaco) nhưng vẫn chưa có được câu trả lời chính thức.

Trước hiện tượng nước xuất hiện mùi lạ, sáng ngày 10/10, hàng trăm cư dân sinh sống tại Tổ hợp chung cư HH Linh Đàm đã đồng loạt phản ánh và có ý kiến với Ban quản lý chung cư.

Anh Trần Quốc Khánh, đại diện cư dân chung cư HH Linh Đàm cho biết: "Mùi hôi xuất hiện từ sáng ngày 10/10. Chúng tôi đã phản ánh sự việc với Ban Quản lý tòa nhà. Đến 14h chiều nay, đại diện 12 tòa HH cùng đại diện chủ đầu tư, ban quản lý tòa nhà sẽ làm việc với đại diện Công ty nước sạch Viwaco về tình trạng nước này. Công ty nước sạch cũng tiến hành lấy mẫu nước để kiểm nghiệm vào chiều nay".

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC