Ngày 16 Tháng 10, 2013 | 11:02 PM

Lũ lụt tại Quảng Bình:

Nước lũ đang nhấn chìm Quảng Bình

Nước lũ đang nhấn chìm Quảng Bình
  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Đến chiều tối 16/10, mưa lớn vẫn tiếp tục trải dài trên diện rộng, nước từ thượng nguồn đổ về nhiều làm ngập lụt vùng hạ lưu các con sông lớn. Tỉnh Quảng Bình đang chìm trong biển nước…

Do ảnh hưởng của bão số 11, mưa lớn trong hai ngày qua đã làm hàng chục ngàn ngôi nhà của người dân ở tỉnh Quảng Bình chìm ngập trong biển nước. Đường Hồ Chí Minh đoạn qua thôn Phú Nhiêu xã Thượng Hóa huyện Minh Hóa đã bị ngập sâu trong nước.
 
Nước lũ đang nhấn chìm Quảng Bình 1
Mưa lũ làm đường Hồ Chí Minh đoạn qua Troóc bị ngập, bùn đất phủ kín mặt đường
 
Quốc lộ 12A đoạn qua xã Đức Hóa huyện Tuyên Hóa có hai đoạn ngập sâu trong nước gần 1m và tuyến đường này bị ách tắc hoàn toàn. QL1A đoạn đi qua huyện Bố Trạch nước lũ bắt đầu ngập đường, có đoạn ngập đến 20cm.
 
Nước lũ đang nhấn chìm Quảng Bình 2
QL12A đoạn dẫn đến trung tâm xã Đức Hóa bị nước lũ dâng làm ngập sâu khoảng 1m
Nước lũ đang nhấn chìm Quảng Bình 3
Nước lũ tràn qua đường dẫn lên cầu Yên Tố thuộc QL12A đoạn qua xã Đức Hóa
 
Bên cạnh đó, tuyến đường sắt Bắc Nam đi qua địa phận tỉnh Quảng Bình cũng tê liệt bởi nước ngập sâu ở Tuyên Hóa do đó từ sáng nay, một số tàu khách hướng Nam – Bắc đã phải dừng lại ở ga Đồng Hới và số hành khách đi trên tàu sẽ được trung chuyển qua khỏi vùng ngập lụt. 
 
Nước lũ đang nhấn chìm Quảng Bình 4
Nhiều chuyến tàu khách phải dừng lại ở ga Đồng Hới
 
Khoảng 15h chiều 16/10, thi thể của cô giáo Nguyễn Thị Lộc (SN 1977) trú tại TP.Đồng Hới (Cô Lộc đang mang thai tháng thứ 7) đã được tìm thấy cách hiện vị trí người dân phát hiện xe máy khoảng 500m và lực lượng chức năng cũng phát hiện thêm thi thể của một người đàn ông chưa rõ danh tính ở gần đó.
 
Nước lũ đang nhấn chìm Quảng Bình 5
Nước của sông Lý Hòa đang lên nhanh và sắp tràn vào nhà dân
Nước lũ đang nhấn chìm Quảng Bình 6
Xã Quảng Văn huyện Quảng Trạch đang bị cô lập trong dòng nước lũ
 
Được biết, cô Lộc mới có 1 con 5 tuổi, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Hiện, cơ quan chức năng huyện Bố Trạch đang nổ lực tìm kiếm thi thể cô Nguyễn Thị Đinh Hương (SN 1977) trú tại TP. Đồng Hới cũng bị nước cuốn trôi cùng với thời điểm của cô Lộc. 
 
Nước lũ đang nhấn chìm Quảng Bình 7
Nhà dân ở Troóc thuộc xã Phúc Trạch huyện Bố Trạch chìm trong nước lũ

Đến thời điểm 21h ngày 16/10, trên địa bàn huyện Tuyên Hóa đã giảm mưa, nước ở các con sông đang xuống chậm nhưng tại các địa bàn huyện Bố Trạch, Quảng Trạch, TP. Đồng Hới đang có mưa lớn và nếu như tình hình mưa vẫn tiếp tục diễn ra suốt đêm nay thì ngày mai lũ tại Quảng Bình sẽ lập kỷ lục lịch sử, lớn hơn đỉnh lũ lịch sử năm 2010. 

Vĩnh Quý 

Giadinh.net.vn cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC