Ngày 26 Tháng 11, 2019 | 08:02 AM

Nữ sinh Hải Phòng nhặt và trả lại 67 triệu đồng cho người để quên

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong lúc dọn dẹp khu vực bàn giáo viên, em Dương Thị Diễm Quỳnh, học sinh lớp 11B2, trường THPT Hàng Hải (Hải Phòng) phát hiện một bọc tiền lớn liền mang ngay xuống phòng quản sinh nhờ tìm người đánh mất, trao lại.

Xác nhận về sự việc trên với báo Gia đình và Xã hội, thầy giáo Phạm Anh Phong - Phó Hiệu trưởng trường THPT Hàng Hải cho biết:, vào khoảng 6h45 ngày 23/11, tại phòng học lớp 11B2 của trường, em Dương Thị Diễm Quỳnh trong lúc dọn dẹp bàn giáo viên vô tình phát hiện một bọc bên trong đựng rất nhiều tiền mà ai đó bỏ quên. Ngay sau đó, học sinh Diễm Quỳnh đã mang bọc tiền xuống phòng quản sinh thông báo về sự việc với thầy Vũ Trọng Phóng đang trực ở đó.

Nữ sinh Hải Phòng nhặt và trả lại 67 triệu đồng cho người để quên - Ảnh 1.

Thầy giáo Nguyễn Thế Mạnh và em Dương Thị Diễm Quỳnh chia sẻ với PV. Ảnh: ĐH

Căn cứ vào thông tin để trong bọc tiền, phòng quản sinh đã xác định người để quên bọc tiền là thầy Nguyễn Thế Mạnh, giáo viên bộ môn Tiếng Anh của nhà trường.

Chia sẻ về niềm vui khi nhận lại số tiền để quên trong ngăn bàn giáo viên, thầy Mạnh nói: "Chiều tối hôm trước (22/11), tôi có tiết dạy tăng cường cho học sinh lớp mình chủ nhiệm (11B5-PV) tại phòng học lớp 11B2. Tại đây, tôi có để quên bọc tiền 67 triệu đồng kèm danh sách học sinh đã đóng học phí, BHYT vừa thu được trong ngăn bàn giáo viên. 

Về đến nhà, tối muộn, tôi mới phát hiện ra mình đã để quên bọc tiền đó trên phòng học của lớp 11B2. Quay lại trường thì cửa cũng khóa, lao công, bảo vệ cũng về, số tiền lại quá lớn nên tôi không khỏi lo lắng. Sáng hôm sau, chưa kịp đến trường, tôi nhận được điện thoại của thầy Phóng hỏi về số tiền này. Tôi mừng vì bao lo lắng tan biến và càng hạnh phúc hơn khi biết người có hành động đẹp đó chính là học trò của trường mình", thầy Mạnh cảm kích.

Nữ sinh Hải Phòng nhặt và trả lại 67 triệu đồng cho người để quên - Ảnh 2.

Diễm Quỳnh đàng thuật lại toàn bộ sự việc trên lớp

Nhớ lại sự việc vừa diễn ra, Diễm Quỳnh chia sẻ: "Em thường để ý, dọn dẹp các ngăn bàn giáo viên và học sinh vì có nhiều bạn, thầy cô hay để quên sách vở, đồ dùng cá nhân ở đó. Sáng 23/11, khi đang dọn dẹp bàn giáo viên, em phát hiện có một bọc giấy để quên trong ngăn bàn. Mở ra kiểm tra, em giật mình thấy có quá nhiều tiền được kẹp cùng file tài liệu. Chẳng kịp kiểm tra xem bao nhiêu tiền, em mang xuống luôn phòng quản sinh, nhờ các thầy tìm kiếm giúp người để quên. Em chỉ nghĩ, phải nhanh chóng tìm ra ai đã đánh mất vì chắc giờ này họ đang lo lắng lắm".

Nữ sinh Hải Phòng nhặt và trả lại 67 triệu đồng cho người để quên - Ảnh 3.

Thầy Phạm Anh Phong - Phó HT trường THPT Hàng Hải

Thầy Phạm Anh Phong cho biết thêm: "Đây không phải lần đầu tiên học sinh của trường THPT Hàng Hải nhặt được của rơi và trả lại người đánh mất. Trước đó, có nhiều trường hợp, học sinh của trường nhặt được điện thoại đắt tiền ai đó đánh rơi, để quên và tìm lại trả cho người mất. Tuy nhiên, số tiền lớn như Diễm Quỳnh phát hiện ở phòng học lớp 11B2 thì chưa từng xảy ra. 

Khi biết tin học sinh trường mình có hành động trung thực, không chút do dự trước số tiền lớn, sẵn sàng tìm trả người đánh mất, các thầy cô rất vui và tự hào có học sinh ngoan. Hành động của Diễm Quỳnh rất đáng được khen ngợi. Ngay sáng nay, BGH đã họp bàn, thống nhất khen thưởng và biểu dương học sinh Dương Thị Diễm Quỳnh tại buổi lễ chào cờ đầu tháng 12 tới. Đây là một việc làm tốt đẹp cần được động viên, khích lệ và nhân rộng trong nhà trường cũng như ngoài xã hội".

Đinh Huyền
Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC