Ngày 17 Tháng 12, 2020 | 08:08 AM

Nữ giáo viên tiểu học ở Hải Dương bị vu khống, bôi nhọ trên mạng xã hội

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Quá trình làm việc với cơ quan công an, Cường nhận thức hành vi của mình là trái quy định của pháp luật, gây ảnh hưởng đến danh dự, uy tín nghề nghiệp của chị O.

Thông tin cho PV, đại diện Công an huyện Kim Thành (Hải Dương) cho biết, Đội An ninh thuộc đơn vị vừa triệu tập làm rõ một nam công dân đăng tin vu khống, bôi nhọ danh dự nữ giáo viên N.T.O (SN 1971), trú tại xã Kim Xuyên lên mạng xã hội Facebook.

Theo đó, ngày 9/11, chị N.T.O - giáo viên trường Tiểu học Kim Xuyên phát hiện tài khoản mạng xã hội mang tên "Cường Cháy" dùng 2 ảnh cá nhân của mình đăng tải lên mạng xã hội kèm nội dung: "Về hưu sớm đi chị để đi chỉ điểm đòi nợ thuê cho nó nhiều tiền chị N.T.O, mày sống trong ngành giáo dục dạy người, con người ta để biết chữ làm người, mà mày lại là xã hội đen có tổ chức để chuyên đi chém giết người thì có nên làm giáo viên không".

Nữ giáo viên tiểu học ở Hải Dương bị vu khống, bôi nhọ trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Bức xúc vì bị vu khống, nữ giáo viên đã viết đơn trình báo Công an xã Kim Xuyên. Sau khi tiếp nhận đơn trình báo, công an địa phương phối hợp với Đội An ninh, Công an huyện Kim Thành nhanh chóng vào cuộc tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an xác định tài khoản Facebook "Cường Cháy" là của Bùi Văn Cường (SN 1977), trú tại thôn Bãi Mạc, xã Thượng Quận, thị xã Kinh Môn (cùng tỉnh Hải Dương); hiện đang tạm trú tại khu chợ xóm 2, thôn Quỳnh Khê 1, xã Kim Xuyên (huyện Kim Thành). Ngay sau đó, người đàn ông này được triệu tập đến cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, Cường thừa nhận đăng tải nội dung về nữ giáo viên tiểu học trên mạng xã hội là do mình và khai rằng, ngày 8/11 chị O. có đưa anh N.V.Th. – người Cường vay nợ đến nhà để đòi nợ.

Quá trình làm việc với cơ quan công an, Cường nhận thức hành vi của mình là trái quy định của pháp luật, gây ảnh hưởng đến danh dự, uy tín nghề nghiệp của chị O. Đồng thời, Cường tự gỡ bỏ bài viết và công khai xin lỗi nữ giáo viên. 

Hiện Công an huyện Kim Thành đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý Cường theo quy định pháp luật.

Đức Tùy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC