Ngày 3 Tháng 7, 2021 | 07:42 AM

Nỗ lực tìm kiếm công nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3, tìm thấy nhiều vật dụng cá nhân

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong ngày thứ 2 (thuộc giai đoạn 5) tìm kiếm công nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3, các lực lượng đang tổ chức tìm kiếm ở khu vực bãi bồi số 1 tại ngã 3 Tam Dần, cách hiện trường sạt lở khoảng 2.5km.

Lực lượng cứu hộ triển khai công tác tìm kiếm công nhân mất tích ở Rào Trăng 3.

Nỗ lực tìm kiếm công nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3, tìm thấy nhiều vật dụng cá nhân - Ảnh 3.

Vào sáng ngày 1/7, công tác tìm kiếm công nhân mất tích (thuộc giai đoạn 5 tìm kiếm) tại thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế được nối lại.

Nỗ lực tìm kiếm công nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3, tìm thấy nhiều vật dụng cá nhân - Ảnh 4.

Ngay sau khi nối lại hoạt động tìm kiếm, hơn 75 cán bộ, chiến sĩ của Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế, công an tỉnh, các lực lượng chức năng của cùng với các phương tiện như máy móc đã được huy động để tập trung cho công công tác tìm kiếm.

Nỗ lực tìm kiếm công nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3, tìm thấy nhiều vật dụng cá nhân - Ảnh 5.

Trung tá Hồ Đắc Quốc – Phó Tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: "Trong giai đoạn này, chúng tôi tập trung vào 3 khu vực tìm kiếm, trong đó điểm xác định khó khăn nhất đó là khu vực bãi bồi dưới khu vực xả của đập thủy điện. Muốn tiếp cận được vị trí này thì phải tiến hành làm đường, ngăn suối, nắn dòng chảy lúc đó mới tiến hành tìm kiếm được. Đặc biệt, khu vực này có nhiều bãi đá ngầm nguy hiểm, vì vậy chúng tôi đã tiến hành xây dựng nhiều phương án để đảm bảo công tác tìm kiếm được hiệu quả và an toàn".

Nỗ lực tìm kiếm công nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3, tìm thấy nhiều vật dụng cá nhân - Ảnh 6.

Có mặt chỉ đạo công tác tìm kiếm công nhân mất tích ngày 1/7, ông Hoàng Hải Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: "Trong giai đoạn này, chúng tôi quyết tâm làm đến cùng và làm dứt điểm các vị trí có khả năng cao dọc 2 bên dòng sông Rào Trăng. Nếu vẫn không tìm thấy, tỉnh sẽ tiến hành thực hiện phương án cuối cùng đó là xả đập thủy điện Rào Trăng 4 để tìm kiếm dưới khu vực lòng hồ"

Nỗ lực tìm kiếm công nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3, tìm thấy nhiều vật dụng cá nhân - Ảnh 7.

Ngày 2/7, ngay từ sáng sớm, các lực lượng đã nhanh chóng triển khai công tác tìm kiếm.

Nỗ lực tìm kiếm công nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3, tìm thấy nhiều vật dụng cá nhân - Ảnh 8.

Trong ngày tìm kiếm thứ 2 (thuộc giai đoạn 5), tất cả các lực lượng, phương tiện tiếp tục được huy động tìm kiếm khu vực bãi bồi số 1 tại ngã 3 Tam Dần, cách hiện trường sạt lở khoảng 2.5km. Đây là bãi bồi có diện tích khá rộng và kéo dài dọc theo dòng sông Rào Trăng, do đó các lực lượng đã tiến hành tìm kiếm theo hình thức cuốn chiếu, tìm đến đây kết luận địa bàn đến đó.

Nỗ lực tìm kiếm công nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3, tìm thấy nhiều vật dụng cá nhân - Ảnh 9.
Nỗ lực tìm kiếm công nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3, tìm thấy nhiều vật dụng cá nhân - Ảnh 10.

Vật dụng của các công nhân được tìm thấy.

Nỗ lực tìm kiếm công nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3, tìm thấy nhiều vật dụng cá nhân - Ảnh 11.

Như Báo Gia đình và Xã hội đã thông tin, vụ sạt lở kinh hoàng xảy ra tại hiện trường thi công Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 hôm 12/10/2020 khiến 17 công nhân mất tích. Trải qua 3 giai đoạn tìm kiếm đã có hàng ngàn lượt cán bộ chiến sĩ cứu hộ cứu nạn nỗ lực tìm thấy được 6 thi thể nạn nhân, 11 công nhân vẫn đang mất tích.

Hoàng Dũng – Quang Đạo

Giadinh.net.vn cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC