Ngày 25 Tháng 7, 2017 | 01:05 PM

Ninh Bình: Rủ nhau đi bơi nam sinh bị chết đuối thương tâm

Ninh Bình: Rủ nhau đi bơi nam sinh bị chết đuối thương tâm
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Lực lượng chức năng huyện Kim Sơn và gia đình vừa tìm được thi thể em học sinh bị nước cuốn trôi trong lúc đi bơi cùng nhóm bạn.


Đến 10h40 phút, ngày 25/7 lực lượng tìm kiếm đã vớt được thi thể nạn nhân ở gần hiện trường.

Đến 10h40 phút, ngày 25/7 lực lượng tìm kiếm đã vớt được thi thể nạn nhân ở gần hiện trường.

Theo thông tin ban đầu từ một lãnh đạo công an huyện Kim Sơn, trưa ngày 24/7, một nhóm học sinh mới thi đậu vào lớp 10 đi nhận lớp xong đã rủ nhau đến khu vực cống (nhánh sông) thuộc đê Bình Minh 3 để chơi. Không may trong lúc bơi ở sông, một trong số nam học sinh trên đã bị dòng nước cuốn trôi và nhấn chìm.

Nhận được thông tin, gia đình em học sinh đã cùng lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm nạn nhân. Đến 10h40 phút ngày 25/7 lực lượng tìm kiếm đã vớt được thi thể nạn nhân ở gần hiện trường.

Hiện gia đình nạn nhân đang tổ chức tang lễ cho nam học sinh xấu số.


Đập nước nơi nhóm học sinh tắm.

Đập nước nơi nhóm học sinh tắm.

Đuối nước thường gia tăng vào mùa hè và mùa mưa lũ. Rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn đuối nước ở trẻ em, thậm chí cả thanh thiếu niên nếu như không được đào tạo kỹ năng sống.

Tuy nhiên, yếu tố do thiếu sự quản lý, theo dõi chặt chẽ của gia đình, cách quản lý giáo dục con em của một số bậc phụ huynh còn lỏng lẻo, chưa quan tâm đến các em chính là nguyên nhân dẫn đến những vụ tai nạn đuối nước đáng tiếc.

Do đó, huyện Kim Sơn đã tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành, chính quyền các địa phương tổ chức nhiều hoạt động thiết thực

Được biết, vừa qua huyện Kim Sơn đã triển khai đồng bộ việc dạy bơi và tăng cường biện pháp tuyên truyền phòng chống đuối nước để trẻ tự tin, biết cách tự ứng phó và bảo vệ an toàn tính mạng cho mình mỗi khi gặp nguy hiểm…

Minh Anh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC