Ngày 9 Tháng 10, 2015 | 06:35 PM

Những khối tài sản lớn bỏ quên trên máy bay

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Ngoài con số tài sản hơn 1,5 tỷ đồng được phát hiện do khách hàng bỏ quên trên máy bay thì các nhân viên của Xí nghiệp thương mại mặt đất Nội Bài (Niags) còn thường xuyên nhặt được những tài sản có giá trị lớn khác.

 

Hàng loạt tài sản có giá trị lớn bị khách hàng bỏ quên trên máy bay.
Hàng loạt tài sản có giá trị lớn bị khách hàng bỏ quên trên máy bay.

Mới đây, thông tin được lãnh đạo Niags cung cấp cho biết, nhân viên của đơn vị này từng nhặt được 1,5 tỷ đồng trên máy bay do khách hàng bỏ quên.

Hiện 500 triệu đã được trao cho hành khách và còn 1 tỷ đồng thì vẫn chưa ai đến nhận. Số tiền này đang được lưu kho và quá 6 tháng đến 1 năm thì cơ quan hữu quan sẽ làm thủ tục chuyển số tiền này vào ngân sách Nhà nước.

Ngoài số tiền “khủng” nêu trên thì gần theo thống kê của Niags cho thấy, gần như chuyến bay nào cũng có hành khách bỏ quên tài sản trên máy bay.

Theo công bố của Niags, mới đây nhất, ngày 6/10, nhân viên của đơn vị này phát hiện 2 tài sản bị khách hàng bỏ quên gồm một túi xách màu đen bên trong có một máy ảnh màu đỏ hiệu Nikon và một điện thoại di động màu hồng hiệu Gratina.

Trước đó, ngày 2/10, khách hàng bỏ quên một Ipad màu trắng ở hàng ghế 38DE trên chuyến bay VN680.

Ngày 30/9, trên chuyến bay VN836 /30SEP, ở hàng ghế 11B,C, nhân viên Niags phát hiện tài sản gồm một điện thoại Iphone 5 màu đen vỏ bọc màu đen trắng.

Thống kê của Niags được công bố cho thấy, chỉ riêng trong tháng 9 đã có hàng chục trường hợp khách hàng bỏ quên tài sản trên máy bay.

Cá biệt, có ngày xuất hiện 4-5 trường hợp khách hàng “đãng trí” xuống tàu bay và bỏ rơi của cải. Nhiều nhất trong số tài sản bị lãng quên chính là điện thoại, máy tính xách tay, máy ảnh các loại, ví tiền và nhiều tài sản khác…

Minh Anh/Báo Gia đình &Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC