Ngày 23 Tháng 5, 2021 | 12:52 PM

Những hình ảnh đặc biệt tại tâm dịch Bắc Giang

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng nay (23/5), theo ghi nhận của Tổ truyền thông thuộc Bộ phận thường trực hỗ trợ đặc biệt của Bộ Y tế tại Bắc Giang, do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang dần được kiểm soát, người dân tại khu vực giãn cách lạc quan, an tâm tới các điểm bầu cử để thực hiện quyền, nghĩa vụ của công dân. Còn đối với khu vực cách ly tập trung, tổ bầu cử trong trang phục bảo hộ mang hòm phiếu lưu động tới gõ cửa từng nhà.

Sáng 23/5, lãnh đạo Tỉnh ủy Bắc Giang dự Lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại nơi cư trú ở TP Bắc Giang (Bắc Giang).

Theo ghi nhận thực tế, trong không khí trang trọng, Lễ khai mạc ở các khu vực bầu cử diễn ra ngắn gọn, bảo đảm quy định phòng dịch COVID-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sau khi bỏ phiếu, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy đã động viên cán bộ các tổ bầu cử làm nhiệm vụ vượt qua khó khăn, bám sát quy định về bầu cử, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Được biết, toàn tỉnh Bắc Giang có 1.948 khu vực bỏ phiếu, 1.369.033 cử tri, 1.948 hòm phiếu chính và 2.333 hòm phiếu phụ.

Những hình ảnh đặc biệt tại tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 1.

Người dân an tâm tới các điểm bầu cử để thực hiện quyền, nghĩa vụ của công dân

Tại điểm bầu cử khu vực giãn cách

Ở khu vực bỏ phiếu số 6 thuộc địa phận phường Trần Nguyên Hãn (TP. Bắc Giang), công tác bầu cử diễn ra hết sức nghiêm túc. Tại đây, bên cạnh việc yêu cầu đeo khẩu trang, các tổ bầu cử trang bị dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt cho cử tri, các cử tri thực hiện bỏ phiếu giãn cách để bảo đảm quy định phòng dịch bệnh COVID-19.

Những hình ảnh đặc biệt tại tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 2.

Chia sẻ với Tiểu ban truyền thông Bộ Y tế, một cử tri sinh sống tại phường Trần Nguyên Hãn cho biết: "Gia đình chúng tôi có 3 thành viên hôm nay tham gia việc bầu cử. Về công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, địa phương thực hiện nghiêm túc nên cử tri chúng tôi vô cùng an tâm, lạc quan".

Tại điểm bầu cử trong khu vực phong tỏa

Khu vực thôn Núi Hiểu "tâm của tâm dịch" tại Bắc Giang đã chuẩn bị sẵn sàng cho công tác bầu cử tại thôn. Đây là thôn nằm trong huyện Việt Yên bị cách ly phong tỏa từ ngày 18/5/2021. Sáng nay, tiểu ban giám sát, cách ly thuộc Bộ phận thường trực của Bộ Y tế đã xuống thôn để kiểm tra công tác an toàn bầu cử.

Những hình ảnh đặc biệt tại tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Tài Hải, Chủ tịch UBND xã Quang Châu cho biết, đối với nhóm dân cư trên địa bàn thôn Núi Hiểu gồm 519 cử tri đã được phát thẻ bầu cử để phục vụ công tác thu phiếu qua sử dụng hòm phiếu di động. Ủy ban bầu cử HĐND xã Quang Châu đã ra quyết định 4 hòm phiếu (trong đó, 1 hòm phiếu đang đặt tại trụ sở tại nhà văn hóa của thôn Núi Hiểu dành cho Ban bầu cử, các thành phần tổ bầu cử thôn và 03 hòm phiếu di động với 3 đội, mỗi đội gồm 4 người). Việc thực hiện thu phiếu qua hòm phiếu di động sẽ đi thu từng nhà.

Những hình ảnh đặc biệt tại tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 4.
Những hình ảnh đặc biệt tại tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 5.
Những hình ảnh đặc biệt tại tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 6.
Những hình ảnh đặc biệt tại tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 7.

Thực hiện thu phiếu qua hòm phiếu di động

Đối với nhóm công nhân tại thôn, tính đến 18h00 chiều ngày 22/5/2021, tổng số công nhân đang ở trên địa bàn là 7.420 người. Ban bầu cử HĐND xã đã thông báo với tất cả công nhân trên địa bàn về việc đăng ký tham gia bầu cử và lập danh sách cử tri. Ngày 17/5/2021, Ban đã niêm yết danh sách cử tri. Trước 3 ngày bầu cử, Ban bầu cử của xã tiếp tục thông báo lần nữa để các công nhân biết và để đảm bảo quyền lợi công dân. Từ tối ngày 22/5/2021 đến sáng 23/5/2021, Ban bầu cử đã đi đến các phòng trọ, gửi thẻ bầu cử cho các chủ phòng trọ để chuyển cho các công nhân đăng ký bầu cử.

Những hình ảnh đặc biệt tại tâm dịch Bắc Giang - Ảnh 8.

Tại điểm bầu cử cho các lực lượng chống dịch đang đóng trên địa bàn tỉnh

Trong sáng nay, tại Nhà khách tỉnh Bắc Giang, một số đoàn công tác của các tỉnh/thành phố chi viện cho Bắc Giang đã hoàn thành công tác bỏ phiếu và nâng cao công tác an toàn trong phòng, chống dịch và đảm bảo quyền bầu cử cho các lực lượng này.

Xuân Thắng

Giadinh.net.vn cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC