Ngày 22 Tháng 7, 2021 | 10:39 AM

Những chuyến hàng nghĩa tình của người dân xứ Thanh chuẩn bị vận chuyển vào TP Hồ Chí Minh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau 4 ngày phát động, toàn tỉnh Thanh Hóa đã huy động, tiếp nhận gần 1.500 tấn, hàng hóa các loại để hỗ trợ người dân TP Hồ Chí Minh trong lúc giãn cách phòng chống dịch.

Những chuyến hàng nghĩa tình của người dân xứ Thanh chuẩn bị vận chuyển vào TP Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Những nhu yếu phẩm thiết yếu được người dân đóng gói cẩn thận

Tính đến hết ngày 20/7, sau 4 ngày phát động, toàn tỉnh đã huy động, tiếp nhận gần 1.500 tấn hàng hóa các loại gồm: Gạo, lạc, đậu, miến, cá khô, moi khô, các nhu yếu phẩm khác (dầu ăn, nước mắm), củ quả các loại.

Những chuyến hàng nghĩa tình của người dân xứ Thanh chuẩn bị vận chuyển vào TP Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Người dân huyện Đông Sơn gói miến khô.

Số hàng hóa trên được đóng gói cẩn thận, ghi rõ tên mặt hàng, số lượng túi, gói, trọng lượng, đơn vị, cơ quan, cá nhân gửi tặng, có số điện thoại liên hệ, hướng dẫn sử dụng. Các loại hàng hóa bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; nhiều loại có nhãn mác đã được đăng ký theo quy định, có nhiều hàng hóa là sản phẩm OCOP của tỉnh Thanh Hóa.

Những chuyến hàng nghĩa tình của người dân xứ Thanh chuẩn bị vận chuyển vào TP Hồ Chí Minh - Ảnh 3.

Hàng hóa được tập kết về trụ sở UBND xã

Tại Trung tâm hội nghị huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa, những xe ô tô tải đã chất đầy hàng hóa chuẩn bị xuất bến, bà Phạm Thị Nhung, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch MTTQ huyện Đông Sơn chia sẻ: "Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa, chúng tôi đã kêu gọi, vận động bà con ủng hộ đồng bào TP Hồ Chí Minh. Đến hết ngày 20/7, chúng tôi đã vận động được hơn 100 tấn hàng hóa. Đây là tình cảm, tấm lòng của người dân Đông Sơn gửi tới bà con TP Hồ Chí Minh trong lúc giãn cách để phòng chống dịch. Số hàng trên đã được đóng gói cẩn thận chuẩn bị xuất bến".

Những chuyến hàng nghĩa tình của người dân xứ Thanh chuẩn bị vận chuyển vào TP Hồ Chí Minh - Ảnh 4.

Nhiều loại củ, quả người dân lấy từ vườn nhà đi ủng hộ

Để số lượng hàng hóa đến với người dân TP Hồ Chí Minh, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đang phối hợp với Ban Quản lý KKT Nghi Sơn và các khu công nghiệp khảo sát phương án vận chuyển và thống nhất vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy, do Công ty cổ phần Gang thép Nghi Sơn và Hãng tàu Vietsun - Công ty CP Việt Nhật đảm nhận.

Những chuyến hàng nghĩa tình của người dân xứ Thanh chuẩn bị vận chuyển vào TP Hồ Chí Minh - Ảnh 5.

Vận chuyển hàng hóa ra xe.

Số hàng hóa được các đơn vị tập kết về cảng từ ngày 21 đến ngày 23/7, dự kiến ngày 25/7, tàu xuất phát đi TP Hồ Chí Minh cập cảng Bến Nghé (Tân Thuận Đông, TP Hồ Chí Minh). Ủy ban MTTQ tỉnh cũng đã phối hợp với Ủy ban MTTQ TP Hồ Chí Minh chuẩn bị phương án phân bổ hàng hóa đến nhân dân TP Hồ Chí Minh.

Những chuyến hàng nghĩa tình của người dân xứ Thanh chuẩn bị vận chuyển vào TP Hồ Chí Minh - Ảnh 6.

Ngay sau khi phát động, Tuần lễ "Hướng về thành phố mang tên Bác" đã nhận hơn 1 tấn hàng hóa các loại.

Theo thông tin từ Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức phát động Tuần lễ "Hướng về thành phố mang tên Bác", từ ngày 17 đến ngày 23/7. Tính đến hết ngày 20/7, sau 4 ngày phát động, toàn tỉnh đã huy động, tiếp nhận gần 1.500 tấn hàng hóa các loại gồm: Gạo, lạc, đậu, miến, cá khô, moi khô, các nhu yếu phẩm khác (dầu ăn, nước mắm), củ quả các loại.

Những chuyến hàng nghĩa tình của người dân xứ Thanh chuẩn bị vận chuyển vào TP Hồ Chí Minh - Ảnh 7.

Hàng hóa chuẩn bị xuất bến vận chuyển vào Cảng Nghi Sơn

Hiện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đang phối hợp với Ban quản lý KKT Nghi Sơn và các KCN, các đơn vị có liên quan triển khai để đưa hàng hóa vào TP Hồ Chí Minh trong thời gian sớm nhất.

Gia Hân

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC