Ngày 7 Tháng 12, 2015 | 03:07 PM

Những câu chuyện xúc động về các Tình nguyện viên tiêu biểu 2015

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tối 5/12, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng Tình nguyện Liên hợp quốc trao giải thưởng tình nguyện quốc gia cho 9 cá nhân, 12 tập thể xuất sắc có nhiều cống hiến trong phong trào tình nguyện 2015.

Đó là buổi tôn vinh các tập thể và cá nhân suất sắc cho công tác tình nguyện năm 2015. Buổi lễ cũng chứng kiến những câu chuyện xúc động về công tác tình nguyện năm 2015.


Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đoàn; Bà Pratibha Mehta, Điều phối viên thường trú Liên hợp Quốc tại Việt Nam trao giải thưởng cho 12 tập thể tiêu biểu có nhiều cống hiến xuất sắc cho cộng đồng.

Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đoàn; Bà Pratibha Mehta, Điều phối viên thường trú Liên hợp Quốc tại Việt Nam trao giải thưởng cho 12 tập thể tiêu biểu có nhiều cống hiến xuất sắc cho cộng đồng.

Đó là hình ảnh của Giáo sư Roberto Decastro, sinh năm 1949, quốc tịch Italia. Ông là Chuyên gia tiết niệu nhi; Nguyên trưởng khoa phẫu thuật nhi, Bệnh viện thành phố Bô-lô-nha, Italia. Từ năm 2011, bác sỹ DeCastro đã phối hợp với Chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” thực hiện được 160 ca phẫu thuật và thăm khám, tư vấn miễn phí cho hơn 600 trường hợp bệnh nhân.

Là hình ảnh anh Nguyễn Kim Hoàng - cựu vận động viên Pencak Silat, sinh năm 1978, Hà Nội. Mất đi đôi mắt, sức khỏe cũng yếu dần theo thời gian, mọi hoạt động của anh Hoàng hầu như đều phụ thuộc vào người thân. Thế nhưng, anh vẫn duy trì công việc quen thuộc và cũng chính là niềm đam mê của mình - dạy võ miễn phí cho các em sinh viên. Sáng đi chạy thận, chiều đi xe bus đến trường đại học Ngoại ngữ, đại học Quốc gia Hà Nội để dạy võ, là công việc anh Hoàng vẫn thường làm. Lớp học được anh mở đã 5 năm.


Giao lưu với 3 cá nhân tiêu biểu đạt giải.

Giao lưu với 3 cá nhân tiêu biểu đạt giải.

Là câu chuyện của anh Nguyễn Thái Thành, là người Điếc nhưng sở hữu một doanh nghiệp xã hội về làm đẹp ở Hà Nội. Không mặc cảm, Thành mở lớp đào tạo cho nhiều người có cùng hoàn cảnh. Hơn 4 năm qua, có nhiều người điếc và người khiếm thính đến học và ở lại làm tại công ty. Nhân viên của Thành ngoài được đào tạo về làm đẹp còn được học nhiều kỹ năng, tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Là câu chuyện về "người nổi tiếng", diễn viên Chi Bảo, vẫn miệt mài với công việc thiện nguyện và gây quỹ tình nguyện thông qua nhiều hoạt động như bán 100.000 cuốn sách Hiểu về trái tim; tổ chức Gala thu hút sự quan tâm của nhiều nghệ sĩ, doanh nghiệp, nhà hảo tâm; xây dựng Câu lạc bộ Kết nối triệu trái tim... Nguồn quỹ ổn định đã giúp xây dựng nhà nhân ái cho nhiều hộ gia đình nghèo, trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ cho học sinh vùng sâu xa... Đặc biệt Quỹ đã hỗ trợ kinh phí phẫu thuật cho hơn 2.000 ca trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh.

Mỗi một cá nhân, tập thể trong lao động bền bỉ, đã tạo ra những giá trị góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững. Thế giới trở nên tốt đẹp hơn nhờ những hành động thiện nguyện như vậy.


Những tấm gương tình nguyện tiêu biểu chia sẻ tại lễ trao giải tình nguyện Quốc gia năm 2015

Những tấm gương tình nguyện tiêu biểu chia sẻ tại lễ trao giải tình nguyện Quốc gia năm 2015

Trải qua 5 năm tổ chức, Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia đã nhận được sự quan tâm ủng hộ, hưởng ứng của đông đảo thanh niên và các tầng lớp nhân dân. Giải thưởng nhằm trao tặng cho các cá nhân, tổ chức tình nguyện có cống hiến và thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cộng đồng, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đây là hoạt động thường niên do Trung ương Đoàn và Chương trình Tình nguyện Liên Hiệp Quốc (UNV) tổ chức nhằm biểu dương các cá nhân, tổ chức tình nguyện có cống hiến và thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cộng đồng, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sau hơn 1 tháng triển khai, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 201 hồ sơ của các cá nhân và tổ chức tình nguyện trong toàn quốc. Hồ sơ tham gia Giải thưởng năm nay đa dạng cả về nội dung hoạt động tình nguyện và thành phần tham gia gồm các tỉnh, thành đoàn, các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm tình nguyện, các tổ chức phi chính phủ…

Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Chương trình Tình nguyện Liên Hiệp Quốc, Hội đồng xét chọn chung tuyển toàn quốc Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia đã quyết định trao Giải thưởng cho 12 tập thể và 9 cá nhân tiêu biểu có nhiều cống hiến xuất sắc cho cộng đồng.

Phương Nghi/Báo Gia đình&Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC