Ngày 5 Tháng 12, 2013 | 08:25 AM

Những ẩn tình phía sau vụ ông lão 60 tuổi bị tố "ngồi trên đùi bé gái hàng xóm"

Những ẩn tình phía sau vụ ông lão 60 tuổi bị tố "ngồi trên đùi bé gái hàng xóm"
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong lúc đang đi thả trâu ngoài đồng, anh Ngô Doãn Đức bàng hoàng khi nghe tin ông Nguyễn Khắc Hải là hàng xóm của mình sang nhà và có "hành vi bất chính" với con gái mình.

Nhưng ngay cả khi cơ quan công an đã có kết luận điều tra, vụ việc vẫn chưa thể khép lại, khi anh Đức một mực tiếp tục tố cáo người hàng xóm "dê già" chỉ vì muốn trả thù gia đình mình nên mới làm chuyện "tày trời" đó. Đáp lại những lời "kết tội" đó, ông Hải là "người trong cuộc" cũng kiên quyết phủ nhận tất cả những cáo buộc của người hàng xóm đối với mình…
 
Những ẩn tình phía sau vụ ông lão 60 tuổi bị tố "ngồi trên đùi bé gái hàng xóm" 1

Ngôi nhà của nạn nhân Hòa, nơi xảy ra sự việc. Ảnh T.G.

 
Lời tố cáo đầy cay đắng của người cha

Mấy ngày gần đây, người dân tổ 1, phường Đồng Mai, Hà Đông, Hà Nội xôn xao bàn tán về chuyện một ông lão đã hơn 60 tuổi bị bắt quả tang khi ngồi trên đùi thiếu nữ hàng xóm trong tình trạng không mảnh vải che thân. Tìm hiểu sự việc này, phóng viên báo GĐ&XH Cuối tuần đã nắm được những thông tin trái chiều khác nhau về việc "tày trời" tại vùng quê nghèo này.

Từ đầu làng ngõ xóm ai cũng bàn tán về chuyện có hay không việc ông Hải làm chuyện trái với luân thường đạo lý như vậy. Một người hàng xóm ngay sát nhà nạn nhân với giọng đầy phẫn nộ nói với phóng viên: "Mấy hôm nọ tôi thấy công an có đến nhà anh Đức, nghe anh Đức kể gia đình có bắt được ông Hải sang nhà và có hành vi bất chính với cháu Hòa. Cũng chẳng biết chuyện thực hư như thế nào, nhưng mà nếu đúng thì hành động của ông Hải là không thể chấp nhận được, một người mà trên đầu đã hai thứ tóc rồi còn có việc làm như vậy (?). Nếu chuyện đó đúng thì chỉ mong pháp luật xử nghiêm minh cho dân làng ở đây đỡ bức xúc".
 
Những ẩn tình phía sau vụ ông lão 60 tuổi bị tố "ngồi trên đùi bé gái hàng xóm" 2

Anh Đức tố cáo hành vi của ông Hải. Ảnh T.G.


Trước những thông tin ban đầu đó, phóng viên tìm đến gia đình anh Ngô Doãn Đức (bố của cháu Ngô Thị Hòa (19 tuổi) là nạn nhân trong vụ việc). Trao đổi với phóng viên, anh Đức giọng đầy phẫn nộ nói về ông Hải, cũng là người hàng xóm của mình: "Gia đình nhà tôi với nhà ông Hải ngay gần nhau, mặc dù là hàng xóm láng giềng nhưng nhà tôi với nhà ông Hải hơn một năm nay. Chuyện là hồi năm ngoái không hiểu trước đó như thế nào mà mấy con trai và con dâu nhà ông Hải có đánh cháu Hòa ở ngoài bờ mương, làm cháu bị thương và bị mất một chiếc điện thoại. Nhìn thấy họ đánh con nên tôi vào can thì cũng bị người nhà ông ấy đánh gẫy răng nên phải đi viện điều trị mất mấy ngày. Sau đó, tôi đã gửi đơn lên Phường nhưng sau đó nghĩ tình làng nghĩa xóm nên cũng đã hòa giải, khi nhà ông Hải đền bù gần 4 triệu tiền chữa trị thì tôi cũng đã nhận".

Anh Đức tiếp lời: "Nhưng đến chiều ngày 3/9/2013, khi tôi đang chăn trâu ở ngoài đồng ở nhà có một mình cháu thì tôi bàng hoàng nghe tin ông Hải sang nhà giở trò đồi bại với con gái tôi. Lúc tôi biết được thông tin, tôi chạy về nhà thì thấy có cả công an Phường đang ở trong nhà. Thấy chị hàng xóm bảo tôi rằng có nghe tiếng hét bên nhà tôi chị ấy có chạy sang thì thấy ông Hải đang ngồi trên ghế, còn cháu Hòa thì sợ sệt, không dám nhìn mặt ai. Lúc đó anh trai tôi là Ngô Doãn Toàn đã cùng mọi người giữ ông Hải để đi báo công an Phường vào lập biên bản. Ngay sau đó, ông Hải được đưa về trụ sở Công an phường Đồng Mai để lấy lời khai. Tuy nhiên, gia đình tôi thấy ngạc nhiên là sau đó một ngày ông Hải được công an tha về. Đến ngày 3/10/2013, cơ quan điều tra Công an quận Hà Đông đã gửi thông báo cho gia đình tôi là không khởi tố vụ án hình sự hiếp dâm và nói rằng ông Hải chỉ sang nhà tôi để chơi".

Theo lời anh Đức nói, thời gian sau khi xảy ra sự việc, gia đình anh còn bị người nhà ông Hải chửi bới, thậm chí có lần vợ ông Hải còn nhổ nước bọt vào mặt anh Đức và chửi cả con anh. "Tôi cho rằng ông Hải không phải chỉ sang nhà tôi chơi, mà có những hành vi "sàm sỡ" với con gái tôi. Gia đình tôi cũng đã viết đơn và gửi đơn lên các cơ quan chức năng để xem xét lại, rồi làm rõ hành vi "bậy bạ" của ông Hải, như thế mới lấy lại danh dự cho con gái tôi được", anh Đức phẫn nộ nói.
 
Lời "phản biện" đầy uất ức của "hung thủ"

Trước những lời tố cáo từ phía gia đình nhà anh Đức, phóng viên báo GĐXH Cuối tuần đã tìm đến gặp ông Nguyễn Đắc Hải (60 tuổi, ở tổ 1, Đồng Mai, Hà Đông, Hà Nội). Trong căn nhà cấp 4, ông Hải đang lúi húi nhặt những mảnh sắt vụn mà các con của mình mới đi thu mua về. Trao đổi với phóng viên, ông Hải bức xúc nói: "Từ hôm xảy ra việc này, bản thân tôi cũng đã trình báo trên phường và cả quận nữa rồi. Việc gia đình nhà anh Đức có đơn thư, những lời tố cáo có thể là do ghen ghét, hay tức nhau với gia đình tôi. Tôi cũng đã trình bày việc giữa tôi và cháu Hòa với chính quyền, bên nhà đó cố tình nói xấu tôi nhưng thực chất chuyện chẳng có gì cả".
 
Những ẩn tình phía sau vụ ông lão 60 tuổi bị tố "ngồi trên đùi bé gái hàng xóm" 3
Ông Hải phủ nhận hết lời cáo buộc của anh Đức. Ảnh T.G.

"Gia đình nhà anh Đức tố cáo tôi làm chuyện này chuyện nọ với con gái anh ấy, rồi còn bảo do tôi tức chuyện mâu thuẫn trước kia xảy ra giữa hai người mà tôi trả thù là không đúng, tôi có làm gì đâu mà trả thù chứ. Còn chuyện giữa hai gia đình chúng tôi trước đó có xảy ra mâu thuẫn đã được 15 tháng rồi, việc là các cháu có va chạm với nhau. Hôm đó, Phường cũng đã giải quyết xong xuôi, chuyện này gia đình tôi có bị phạt hành chính. Giữa tôi và cháu Hòa có vấn đề gì đâu mà gia đình anh Đức cứ bảo tôi thế. Chính vì chuyện này mà đã ảnh hưởng đến thanh danh của tôi và gia đình. Việc giữa tôi và cháu Hòa hôm đó về phía công an Quận Hà Đông cũng đã kết luận rằng không có chuyện đó, tôi chỉ sang nhà anh Đức chơi", ông Hải khẳng định.

Theo tìm hiểu của phóng viên, một số người dân gần nhà nạn nhân cũng cho rằng chuyện ông Hải có hành vi "bậy bạ" với cháu Hòa là khó có thể xảy ra. Chị Nguyễn Thị Lan, bán hàng nước ngay đầu ngõ cho biết: "Dân làng chúng tôi ở đây ai mà chẳng biết chuyện anh Đức tố cáo tội của ông Hải với cháu Hòa, nhưng mà chuyện đó chúng tôi cũng thấy khó tin. Ông Hải đã hơn 60 tuổi rồi, sức khỏe yếu như vậy, trong khi đó cái Hòa nó lại lớn rồi, con gái gần 20 tuổi, đang là thanh niên khỏe mạnh như thế, nếu có chuyện đó nó chỉ đẩy một cái là ông Hải ngã ngay, chứ lấy đâu ra sức mà hiếp dâm hay làm gì khác chứ".

Trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Duy Nam, tổ trưởng tổ 1, Đồng Mai, Hà Đông, Hà Nội cho chúng tôi biết: "Về chuyện gia đình nhà anh Đức có viết đơn tố cáo hành vi "bất chính" của ông Hải đối với con gái của anh chị ấy tôi cũng mới được nghe qua. Hôm xảy ra sự việc, sau khi được thông báo tôi có xuống nhà anh Đức, còn việc tiến hành điều tra, lấy lời khai thế nào thì khi đó là việc của phía cơ quan công an. Ở địa phương gia đình ông Hải có tất cả 5 người con, chủ yếu là làm nghề đi thu mua sắt vụn. Bản thân ông Hải chỉ ở nhà rồi chăn nuôi trâu bò. Còn về phía gia đình nhà anh Đức thì có hai cháu, hai vợ chồng anh chị làm nông và có đi buôn trâu bò ở các tỉnh".
 

Theo kết luận (ngày 3/10/2013) điều tra, phía cơ quan CSĐT C.A Quận Hà Đông (Hà Nội) đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự Hiếp dâm đối với ông Nguyễn Đắc Hải. Theo đó, vụ việc ngày 3/9/2013, ông Nguyễn Đắc Hải có vào nhà anh Ngô Văn Đức chơi cùng cháu Ngô Thị Hòa và không hề có chuyện ông Hải hiếp dâm cháu Hòa.

 
Ngọc Tiến
 
* Tên nhân vật đã được thay đổi

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC