Ngày 29 Tháng 7, 2020 | 04:55 PM

Nhiều trường đại học hoãn thi, học online trước nguy cơ dịch COVID-19 lan rộng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trước tình hình căng thẳng của dịch COVID-19, ngoài các biện pháp để đảm bảo an toàn cho học sinh như giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, nhiều trường đại học đã cho học sinh học online để không bị gián đoạn hoạt động đào tạo.

Chiều nay (ngày 29/7), GS.TS Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng trường Đại học Thương mại Hà Nội đã phát thông báo cho toàn thể cán bộ, giảng viên, học sinh nhà trường. Cụ thể, từ ngày 03/08, các hoạt động học tập của nhà trường sẽ được chuyển sang mô hình online trên nền tảng Trans. Đồng thời, ký túc xá của trường Đại học Thương mại cũng sẽ không tiếp nhận sinh viên từ ngày 03/07 cho đến khi có thông tin tiếp theo.

Nhiều trường đại học hoãn thi, học online trước nguy cơ dịch COVID-19 lan rộng - Ảnh 2.

Trên fanpage của Trường đại học Thương mại đã đăng tải thông báo về việc chuyển sang học online.

Trước tình hình phức tạp của dịch COVID-19 tại Đà Nẵng, nhà trường cũng đã có kế hoạch phân loại sinh viên, giảng viên và cán bộ nhà trường. Với các trường hợp thuộc diện cách ly, giảng viên sẽ phải giảng dạy trực tuyến tại nhà thay vì giảng dạy trực tuyến theo phòng dạy tại nhà trường.

Không chỉ riêng trường Đại học Thương mại mà nhiều trường đại học khác trên địa bàn Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh cũng đã có kế hoạch cho sinh viên học online thay vì học tập trực tiếp tại trường.

Nhiều trường đại học hoãn thi, học online trước nguy cơ dịch COVID-19 lan rộng - Ảnh 3.

Sinh viên trường Đại học Thương mại sẽ chính thức nghỉ học tại trường từ ngày 3/8.

Tại Đà Nẵng, Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng đã cho toàn bộ sinh viên hoãn thi học kỳ II, năm học 2019-2020. Còn với trường Đại học Duy Tân, Đà Nẵng cũng đã có kế hoạch cho sinh viên học trực tuyến đến hết 9/8.

Trước đó, Sở GD-ĐT Hà Nội đã phát đi công văn yêu cầu các trường học, trung tâm giáo dục, trung tâm văn hóa cần phải giám sát kỹ về y tế với học sinh, sinh viên. Các nhà trường cần chuẩn bị đầy đủ nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn, xà phòng, nhiệt kế điện tử và chấp hành nghiêm ngặt việc đeo khẩu trang trong các hoạt động tập thể.

Huy Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC