Ngày 23 Tháng 3, 2016 | 07:48 AM

Nhiều tiểu thương khóc ngất khi thấy tài sản bị thiêu rụi

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo thống kê ban đầu, có 17 gian hàng bị thiêu cháy trong vụ hoả hoạn ở chợ Ngã Tư Sòng.

Theo đó, vào chiều tối 22/3, tại chợ Ngã Tư Sòng, xã Cam Thanh, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị xảy ra một vụ cháy lớn gây thiệt hại hàng tỷ đồng.

Ngọn lửa bùng cháy dữ dội và nhanh chóng lan ra các gian hàng trong chợ.
Ngọn lửa bùng cháy dữ dội và nhanh chóng lan ra các gian hàng trong chợ.

Tiểu thương ở chợ cho biết, ngọn lửa được phát hiện từ một gian hàng bán đồ chén bát nhựa của một tiểu thương tên là Phượng. Lúc này gian hàng đã đóng cửa nên mọi người phải phá cửa và dùng bình chữa cháy mini để tiến hành chữa cháy.

Do đám cháy nằm cạnh các gian hàng bán đồ điện và vàng mã nên ngọn lửa nhanh chóng bùng phát dữ dội rồi lan sang gần 20 gian hàng khác, thiêu cháy nhiều hàng hóa và tài sản.

Lực lượng chữa chạy ra sức dập lửa.
Lực lượng chữa chạy ra sức dập lửa.

Sau khi phát hiện đám cháy, lực lượng chữa cháy công an tỉnh Quảng Trị đã điều 6 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ có mặt tại hiện trường để dập lửa. Đến khoảng 20 giờ 45 phút, đám cháy cơ bản đã được khống chế.

Tuy nhiên do hàng hóa chủ yếu là đồ điện và nhựa nên ngọn lửa vẫn còn cháy âm ỉ. Nhiều tiểu thương đã khóc ngất khi thấy hàng hóa trong gian hàng của mình bị ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn.

Nhiều tiểu thương khóc ngất khi thấy tài sản của mình bị thiêu rụi...
Nhiều tiểu thương khóc ngất khi thấy tài sản của mình bị thiêu rụi...

Ngay khi phát hiện hỏa hoạn, ông Nguyễn Đức Chính – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cùng lãnh đạo huyện Cam Lộ đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy.

Có mặt tại hiện trường, ông Ngô Quang Chiến – Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ cho biết, thống kê ban đầu có 17 gian hàng bị thiêu cháy. Trước mắt, huyện sẽ chỉ đạo bố trí lực lượng công an để bảo vệ tài sản cho tiểu thương.

Yêu cầu Ban quản lý chợ thống kê thiệt hại báo cáo lãnh đạo huyện để có hướng hỗ trợ cho các tiểu thương bị thiệt hại; đồng thời chỉ đạo các ban, ngành liên quan nhanh chóng điều tra nguyên nhân vụ cháy để có hướng xử lý.

Lê Chung/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC