Ngày 28 Tháng 8, 2013 | 06:06 PM

Nhiều người nhập viện sau khi ăn cơm, mỳ gà

Nhiều người nhập viện sau khi ăn cơm, mỳ gà
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sau khi ăn mỳ và cơm gà ở Đà Nẵng, nhóm 5 người đến từ Hà Nội bất ngờ bị đau bụng, đi ngoài nhiều, buồn nôn…phải nhập viện cấp cứu.

Khoảng 16 giờ ngày 28/8, 5 người khách đến từ Hà Nội vẫn đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng nghi do ngộ độc thực phẩm.

Chị Trần Thu Ph. (33 tuổi, trú Hà Nội, bị ngộ độc) cho biết: Vào khoảng 12 giờ trưa cùng ngày, đoàn khách đi du lịch của chị có ghé quán ăn cơm gà, mỳ quảng trên đường Hải Phòng (quận Hải Châu, Đà Nẵng). Đoàn của chị có 16 người; trong đó 11 người vào ăn trước, 5 người vào ăn sau với các món mỳ gà và cơm gà.

Sau khi ăn xong cả đoàn về khách sạn nghỉ. Khoảng 1 tiếng đồng hồ sau 5 người vào ăn sau này bị xỉu, buồn nôn, đi ngoài nhiều, đau bụng…
 
Nhiều người nhập viện sau khi ăn cơm, mỳ gà 1
Sau khi ăn cơm, mỳ gà nhiều người phải nhập viện cấp cứu. Ảnh Đ.H

Quá hoảng loạn, mọi người liền đưa 5 người này vào Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu và điện báo cơ quan chức năng.

“5 người đưa vào bệnh viện cấp cứu trong đó có 2 người bị nặng, chúng tôi khẳng định bị ngộ độc thực phẩm từ hai món ăn cơm gà, mỳ gà ở quán này”, chị Ph. cho biết.

Chị Ph. cũng cho biết thêm, trước đó họ không ăn uống hay có biểu hiện gì, chỉ sau khi ăn xong cơm gà và mỳ gà ở quán này mới có các triệu chứng trên.

Trao đổi với PV GiadinhNet, ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục VSATTP TP Đà Nẵng cho biết: Chi cục nhận được thông tin phản ánh từ đoàn khách này cùng ngày. “Sau khi nhận tin báo, chiều cùng ngày chúng tôi đã cử người xuống quán ăn này lấy mẫu để về xét nghiệm, tìm nguyên nhân. Khoảng 10 ngày sau mới có kết quả chính thức”, ông Tiến nói.

Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC