Ngày 12 Tháng 10, 2013 | 06:55 PM

TPHCM:

Nhiều người dân đi cả gia đình đến viếng Đại tướng

Nhiều người dân đi cả gia đình đến viếng Đại tướng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Từng hộ gia đình khắp TPHCM nối nhau viếng Đại tướng trong buổi chiều 12/10 tại Hội trường Thống Nhất. Tính đến 17h, có hơn 76 nghìn người đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại TPHCM. Ban Tổ chức Lễ viếng cho hay chương trình viếng Đại tướng ở TPHCM kéo dài đến 21h đêm nay.

Nhiều người dân đi cả gia đình đến viếng Đại tướng 1
Nữ quân nhân cao tuổi muốn nói lời vĩnh biệt Đại tướng.
 
“Đại tướng luôn người vĩ đại, là gương sáng cho thế hệ mai sau” - vợ chồng chị Châu Thị Diễm (nhân viên Công ty Công ích Q.2) giải thích việc đưa hai con cùng đến viếng Đại tướng.
 
Trong buổi chiều, từng hộ gia đình khắp TPHCM nối nhau viếng Đại tướng tại Hội trường Thống Nhất. Nhiều người nói muốn con em của mình có ký ức về một con người vĩ đại của dân tộc - Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
 
Nhiều người dân đi cả gia đình đến viếng Đại tướng 2
Gia đình chị Châu Thị Diễm nói Đại tướng là tấm gương ngời sáng cho thế hệ mai sau.
Nhiều người dân đi cả gia đình đến viếng Đại tướng 3
Nhiều hộ gia đình ở TPHCM muốn con em của mình có ký ức về Đại tướng Võ Nguyên Giáp kính yêu.

Cũng trong buổi chiều, đoàn người đến viếng tràn ra tận đường vì quá đông. Một nữ quân nhân cao tuổi phải nhờ hai thanh niên dìu hai bên mới bước qua những bậc thang, nhưng một lòng được mong được đến trước di ảnh của Đại tướng để nói lời vĩnh biệt.

Bàn sổ tang do Ban Tổ chức Lễ viếng bố trí hầu như quá tải, mọi người phải xếp hàng dài chờ đến lượt mình gửi lại vài dòng lưu bút.
 
Nhiều người dân đi cả gia đình đến viếng Đại tướng 4
Phong lưu bút chật người muốn tỏ lòng ngưỡng phục với Đại tướng.
 
Tại nơi ban thờ Đại tướng, từ cụ già đến trẻ nhỏ đều chắp tay thành kính. Với người dân TPHCM và những tỉnh, thành thuộc khu vực phía Nam, được viếng Đại tướng là niềm phúc hạnh lớn lao. Một thanh nữ đã không dằn được cảm xúc đang dâng trào, bật khóc nức nở khi phải nhường chỗ viếng Đại tướng cho bao người đang chờ đợi.
 
Nhiều người dân đi cả gia đình đến viếng Đại tướng 5
Từng thế hệ thành kính trước di ảnh Đại tướng...
Nhiều người dân đi cả gia đình đến viếng Đại tướng 6
... và bật khóc nức nở vì không kìm được xúc cảm.
 
Theo thông tin từ Ban tổ chức Lễ viếng tại TPHCM, tính đến 17h hôm nay có hơn 76 nghìn người đến Hội trường Thống Nhất viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Trong đó buổi sáng có hơn 45 nghìn người, buổi chiều có hơn 31 nghìn người.
 
Cũng theo Ban tổ chức, Lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại TPHCM kéo dài đến 21h đêm nay (12/10). Ngày mai 13/10, Ban tổ chức sẽ thực hiện Lễ truy điệu trọng thể Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
 
Nhiều người dân đi cả gia đình đến viếng Đại tướng 7
Đoàn người đến Hội trường Thống Nhất viếng Đại tướng rất đông vào buổi chiều...
Nhiều người dân đi cả gia đình đến viếng Đại tướng 8
... đến nỗi phải tràn ra đường phố nhưng vẫn một lòng một dạ chờ viếng người con ưu tú của dân tộc-Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đỗ Bá

Giadinh.net.vn cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC