Ngày 5 Tháng 9, 2013 | 03:42 PM

Nhiều giáo viên bị lũ quét cuốn trôi ở Sa Pa trước lễ khai giảng

Nhiều giáo viên bị lũ quét cuốn trôi ở Sa Pa trước lễ khai giảng
  MỚI NHẤT

Chiều tối và đêm 4/9, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai xảy ra lũ quét, sạt lở đất, cuốn trôi một số gian nhà khu tập thể giáo viên trường trung học cơ sở xã Bản Khoang, làm hàng chục thầy cô bị trôi xuống khe sâu.

Ngay sau khi lũ xảy ra, các thầy cô giáo và học sinh ở những gian nhà còn lại đã tri hô ứng cứu, đồng thời thông báo cho xã huy động dân quân và lực lượng tại chỗ hỗ trợ nhà trường tìm kiếm các nạn nhân.

Đến 2 giờ ngày 5/9, lực lượng cứu hộ tại chỗ đã cứu được 11 nạn nhân bị lũ cuốn trôi trong tình trạng bị thương và tìm thấy thi thể 2 nạn nhân, hiện còn 12 người mất tích. Theo đánh giá sơ bộ, trận lũ đã làm chết, mất tích và bị thương 25 người, hư hỏng một ôtô, vỡ hơn 10 ao cá hồi, một số nhà dân và điểm trường bị lũ cuốn trôi.

Theo thầy Sáng, hiệu trưởng nhà trường, do chuẩn bị cho ngày khai giảng (5/9) nên số thầy, cô giáo có mặt tại trường khá đầy đủ nên khả năng thương vong đối với nhà trường là rất lớn.

Sau khi nhận được thông tin, huyện Sa Pa đã huy động lực lượng ứng cứu đi bộ vượt 10km đường rừng vào hỗ trợ xã tìm kiếm nạn nhân. Đến sáng 5/9, lực lượng ứng cứu của tỉnh đã tăng cường vào đến địa bàn xã Bản Khoang và đang tích cực tìm kiếm những người mất tích, giúp địa phương, nhà trường khắc phục thiên tai.

Điểm trường Trung học cơ sở Bản Khoang cách thị trấn Sa Pa khoảng 20km về phía Tây Bắc, đường giao thông chủ yếu là đường rải đá cấp phối, qua nhiều khe suối, nhiều đoạn mới mở rộng nên thường xảy ra trượt lở.

Dưới đây là một số hình ảnh về hậu quả của cơn lũ quét này:

Nhiều giáo viên bị lũ quét cuốn trôi ở Sa Pa trước lễ khai giảng 1
Nhiều giáo viên bị lũ quét cuốn trôi ở Sa Pa trước lễ khai giảng 2
Nhiều giáo viên bị lũ quét cuốn trôi ở Sa Pa trước lễ khai giảng 3
Nhiều giáo viên bị lũ quét cuốn trôi ở Sa Pa trước lễ khai giảng 4
Nhiều giáo viên bị lũ quét cuốn trôi ở Sa Pa trước lễ khai giảng 5
Nhiều giáo viên bị lũ quét cuốn trôi ở Sa Pa trước lễ khai giảng 6

Theo TTXVN

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC