Ngày 10 Tháng 4, 2020 | 06:35 PM

Nhiều bến đò ngang sông Hồng ngừng hoạt động vì có người nhiễm COVID-19

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Dọc 190km đường sông do Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội quản lý, các bến đò ngang chuyên chở khách sang các bến thuộc tỉnh Hưng Yên đều đã ký cam kết đóng cửa để phòng chống dịch COVID-19.

Ngày 10/4, thông tin từ Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường thuỷ số 3 (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, hiện tại hơn 10 bến đò ngang được cấp phép trên tuyến sông Hồng từ địa phận huyện Thường Tín đến Phú Xuyên giáp với tỉnh Hà Nam đều đã đóng cửa ngừng hoạt động để phòng chống, dịch COVID-19.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Trần Danh Đán, chủ hộ kinh doanh phà khách qua sông tại bến đò Hồng Vân (xã Hồng Vân, huyện Thường Tín) cho biết: Sáng 30/3, Trung tâm y tế huyện Thường Tín thông báo trường hợp một phụ nữ trên địa bàn xã Hồng Vân dương tính với COVID-19. Ngay lập tức, bệnh nhân này được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Đồng thời, địa phương khoanh vùng 3 thôn để phun khử khuẩn và xác định các trường hợp F1, F2.

Nhiều bến đò ngang sông Hồng ngừng hoạt động vì có người nhiễm COVID-19 - Ảnh 2.

Các bến đò ngang sông Hồng dừng hoạt động để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Điều đáng lo ngại là đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được nguồn lây nhiễm với nữ bệnh nhân này. Người có khả năng lây nhiễm nhất là người chồng, làm bếp ăn Công ty Trường Sinh tại Bệnh viện Bạch Mai, nhưng chồng chị ba lần xét nghiệm đều âm tính với COVID-19.

"Do vậy để đảm bảo an toàn cho hành khách cũng như chấp hành chủ trương phòng chống dịch bệnh của Chính phủ và TP Hà Nội, chúng tôi đã chủ động xin đóng cửa hoạt động bến phà đến hết ngày 15/4", ông Đán cho biết.

Nhiều bến đò ngang sông Hồng ngừng hoạt động vì có người nhiễm COVID-19 - Ảnh 3.

Cảnh sát giao thông đường thủy tuần tra trên tuyến sông Hồng.

Cũng theo ghi nhận, ở phía bên kia sông Hồng thuộc tỉnh Hưng Yên, các các bến đò ngang cũng đã ngừng hoạt động và có hướng dẫn hành khách đi theo cầu Yên Lệnh sang Hà Nam và cầu Thanh Trì sang Hà Nội.

Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội cho biết thêm, thực hiện yêu cầu cách ly toàn xã hội, 3 Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường sông phụ trách hơn 190km tuyến sông Hồng, sông Đuống đã được yêu cầu duy trì các tổ tuần tra, kiểm soát kiểm tra chặt lượng tàu thuyền ở các tỉnh giáp ranh đi qua Hà Nội. Không để tội phạm khai thác khoáng sản, tài nguyên, tội phạm hình sự lợi dụng vắng người hoạt động.

Nhật Tân

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC