Ngày 24 Tháng 2, 2016 | 08:01 PM

Nhân viên một trang tin điện tử nhắn tin “đánh đố” Bí thư Đà Nẵng?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - “Thưa Bí thư, tôi biết một vụ chặt chém khách tham quan ở một nhà hàng tại TP Đà Nẵng. Để biết chi tiết xin vui lòng gọi lại số máy này. Cảm ơn” – nhân viên một trang tin điện tử nhắn tới số máy Bí thư Đà Nẵng.

Ngày 24/2, Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng gửi thông cáo báo chí về việc một trang thông tin điện tử đăng tin liên quan đến vấn đề xử lý phản ánh qua tin nhắn của Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh.

Theo nội dung thông cáo, nhân viên của trang thông tin điện tử tổng hợp www.s...vn đã gửi tin nhắn đến Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh nhằm mục đích để khảo sát kết quả xử lý tin nhắn với nội dung: “Thưa Bí thư, tôi biết một vụ chặt chém khách tham quan ở một nhà hàng tại TP Đà Nẵng. Để biết chi tiết xin vui lòng gọi lại số máy này. Cảm ơn”. Sau đó, trang thông tin điện tử này kết luận “PV không nhận được câu trả lời”.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP.Đà Nẵng, www.s...vn là trang thông tin điện tử tổng hợp, không phải cơ quan báo chí; các nhân viên làm việc tại trang thông tin điện tử này không được phép hoạt động như các phóng viên báo chí; các bài viết đăng tải trên www.s...vn không phải là các tác phẩm báo chí. Vì vậy, thành phố Đà Nẵng không có trách nhiệm phản hồi các thông tin đăng tải trên các trang thông tin điện tử tương tự.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh (bên trái) kiểm tra quy trình xử lý rác thải của một công ty khu vực bãi rác Khánh Sơn. Ảnh: Đức Hoàng
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh (bên trái) kiểm tra quy trình xử lý rác thải của một công ty khu vực bãi rác Khánh Sơn. Ảnh: Đức Hoàng

Tuy nhiên, để rộng đường dư luận, đồng thời để nhân dân hiểu rõ hơn về hoạt động tiếp nhận ý kiến góp ý, phản ánh của nhân dân đến lãnh đạo thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng có ý kiến như sau: Việc công khai số điện thoại để nhận thông tin phản ánh của người dân của Bí thư Thành ủy trong thời gian qua hoạt động rất hiệu quả. Trung bình mỗi ngày số điện thoại của Bí thư nhận được hàng trăm cuộc gọi, tin nhắn để phản ánh trong các lĩnh vực. Hầu hết các phản ánh của người dân được Bí thư chỉ đạo xử lý kịp thời.

Bên cạnh đó, cũng có một số phản ánh chưa đầy đủ thông tin khiến việc chỉ đạo xử lý gặp nhiều khó khăn. Tin nhắn được đăng trên Trang thông tin điện tử nêu trên là một ví dụ về việc phản ánh nhưng chưa cung cấp thông tin đầy đủ.

“Qua thông cáo này, thành phố cũng mong muốn người dân khi phản ánh, góp ý với thành phố nên có đầy đủ, cụ thể thông tin để thuận lợi cho việc kiểm tra, xử lý và phản hồi kết quả”, nội dung thông cáo nêu rõ.

Bên cạnh số điện thoại của Bí thư Thành ủy, thành phố cũng đã tạo ra nhiều kênh để tiếp nhận thông tin phản ánh của nhân dân gồm: Các số điện thoại nóng:

- Số điện thoại của Hội đồng nhân dân thành phố: 0511.3.888888 (trong giờ hành chính).

- Đường dây nóng tiếp nhận góp ý, phản ảnh của nhân dân với chính quyền thành phố Đà Nẵng: 0511.1022 (Từ 7h30 đến 17h30 tất cả các ngày trong tuần).

- Đường dây nóng của Trung tâm hỗ trợ du khách: 0511.3.550111 (Từ 7h30 đến 11h30, từ 13h30 đến 21h30 tất cả các ngày trong tuần).

Hệ thống tiếp nhận thông tin phản ánh của người dântại chuyên mục GÓP Ý trên Hệ thống thông tin chính quyền điện tử thành phố Đà Nẵng tại địa chỉ: www.egov.danang.vn

Đức Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC