Ngày 1 Tháng 12, 2020 | 06:45 AM

Nhà báo Thu Uyên nói gì trước thông tin "Như chưa hề có cuộc chia ly" đã "cạn" tiền

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mới đây, đại diện chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" đã thông báo về việc "cạn" kinh phí để tiếp tục hoạt động. Theo dự tính, toàn bộ kinh phí còn lại của chương trình chỉ đủ cho sự vận hành số 136 (7/12) của chương trình.

Trước thông tin trên, khán giả yêu thích chương trình tỏ ra rất nuối tiếc khi mà một chương trình nhân văn gắn bó với nhiều khán giả truyền hình Việt Nam trong suốt hơn một thập kỷ qua lại tiếp tục đứng trước nguy cơ phải tạm dừng hoạt động vì thiều kinh phí.

Nhà báo Thu Uyên nói gì trước thông tin Như chưa hề có cuộc chia ly đã cạn tiền - Ảnh 2.

Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" đã thông báo công khai đến cộng đồng về tình trạng hiện tại của mình.

Trên trang Fanpage của chương trình, BTC đã thông tin về tình hình tài chính hiện tại của chương trình. Cụ thể, nhu cầu mỗi tháng của hoạt động "Như chưa hề có cuộc chia ly" trong giai đoạn mới tối thiểu là 500 triệu đồng/tháng.  Trong đó, chi phí tìm kiếm chiếm 66%  tương đương 330 triệu (bao gồm Đội tìm kiếm Nối Thân Thương 17 người gồm các bộ phận tiếp nhận, xử lý, tra cứu, tìm kiếm thực địa, văn phòng…). Chi phí của chương trình trực tiếp mỗi tháng chiếm 34% tương đương 170 triệu.

Thời gian qua chương trình đã nhận được số tiền giải ngân từ ca sĩ Hà Anh Tuấn đợt 1 với số tiền 1 tỷ đồng và nhiều sự hỗ trợ khác từ các Mạnh Thường Quân, khán giả yêu thích và cộng đồng. Tuy nhiên, tổng số tiền này chỉ có thể giúp chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" hoạt động thêm được đến tháng 2/2021 nếu không có sự hỗ trợ tiếp tục từ cộng đồng ủng hộ.

Nhà báo Thu Uyên nói gì trước thông tin Như chưa hề có cuộc chia ly đã cạn tiền - Ảnh 3.

Những khoảnh khắc trong chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" đã trở thành nguồn cảm hứng về sự nhân văn, tử tế trong cộng đồng.

Chia sẻ với PV Báo Gia đình và Xã hội, nhà báo Thu Uyên – người sáng lập chương trình cho biết: "Nhờ sự ủng hộ của mọi người mà kết quả tìm kiếm trong 2 tháng gần đây rất khả quan. Hiện nay, chúng tôi vẫn đang duy trì hoạt động tất cả các hoạt động từ tìm kiếm cho đến truyền hình trực tiếp. Chúng tôi sẽ "báo cáo" đến cộng đồng trong số "Như chưa hề có cuộc chia ly" 136 tới đây với tựa đề "Mồ côi tội lắm ai ơi!" vào ngày 7/12 tới đây".

Theo nhà báo Thu Uyên, vấn đề lớn nhất mà chương trình gặp phải hiện nay là khó khăn về mặt tài chính. Hiện tại, nguồn tài chính của chương trình đang sắp cạn. Và tài chính cũng chính là yếu tố quyết định đến khuôn khổ, quy mô, tính hiệu quả trong các hoạt động của chương trình.

"Chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly là của xã hội, của quý vị. Chúng tôi là người thừa hành, còn quý vị mới là người quyết định. Chúng tôi chuyển hướng sang kêu gọi tài chính 100% dựa vào cộng đồng thì việc duy trì sự ổn định của hoạt động này là phụ thuộc hoàn toàn ở sự đóng góp của quý vị", nhà báo Thu Uyên nhắn gửi đến cộng đồng.

Ngay sau thông báo của chương trình về vấn đề sắp cạn kinh phí để hoạt động, nhiều khán giả đã bày tỏ sự tiếc nuối. Đồng thời, một số khán giả đã nêu giải pháp về việc chương trình nên có một tài khoản riêng để mọi người có thể "chung sức" duy trì sự hoạt động .

Chia sẻ về vấn đề này, chủ nhiệm chương trình cho biết: "Tới đây, chúng tôi sẽ làm một đợt kêu gọi trên diện rộng cộng đồng có thể chung tay đóng góp tài chính, duy trì ổn định lâu dài cho "Như chưa hề có cuộc chia ly". Mỗi người một ít, chỉ bằng một bữa ăn sáng thôi, nhưng đều đặn mỗi tháng. Sự chung sức như vậy sẽ tạo ra sự lâu bền trong hoạt động tìm kiếm của chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly"".

Hoạt động "Như chưa hề có cuộc chia ly" sau hơn một thập kỷ hoạt động đã trở thành cầu nối đoàn tụ cho hàng nghìn gia đình ly tán. Xoa dịu nỗi đau thời chiến và đỗ vỡ thời bình. Vượt qua tất cả, sự nhân văn và giá trị về tình người đã được tỏa đi. Chính điều đó đã làm nên thương hiệu của "Như chưa hề có cuộc chia ly" khiến khán giả luôn quan tâm đến mỗi hoạt động của chương trình.

Huy Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC