Ngày 6 Tháng 2, 2020 | 10:11 AM

Nguyên liệu sản xuất khẩu trang, nước sát trùng được miễn thuế

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết, Chính phủ quyết định miễn thuế với nguyên liệu sản xuất khẩu trang, thuốc sát trùng cũng như hoá chất phục vụ sản xuất các sản phẩm chống dịch.

Trong buổi họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra vào chiều tối ngày 5/2, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết hôm nay Chính phủ dành một ngày cho phiên họp đầu tiên của năm 2020 trong bối cảnh đang triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp cho phòng chống dịch corona. Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần "chống dịch như chống giặc", vì vậy phiên họp dành nhiều thời gian thảo luận về công tác phòng chống dịch, tác động của dịch đến phát triển kinh tế.

Nguyên liệu sản xuất khẩu trang, nước sát trùng được miễn thuế - Ảnh 1.

Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cũng cho biết: "Thủ tướng chỉ đạo chúng ta có thể chấp nhận thua thiệt về kinh tế để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tính mạng, sức khỏe và cuộc sống bình yên của người dân".

Nguyên liệu sản xuất khẩu trang, nước sát trùng được miễn thuế - Ảnh 2.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng.

Cũng theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đã thông tin về việc Thủ tướng chỉ đạo miễn thuế đối với nguyên liệu sản xuất khẩu trang chống dịch, thuốc sát trùng và các nguyên liệu phục vụ chống dịch.

Tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cũng đã thông tin thêm về vấn đề tài chính. Theo Thứ trưởng Vũ Thị Mai cho biết, hiện nay dịch nCoV đang có nhiều diễn biến mới, mặt hàng khẩu trang y tế cũng như nguyên liệu sản xuất khẩu trang, mặt hàng nước khử trùng hiện nay đang trong tình trạng khan hiếm.

Nguyên liệu sản xuất khẩu trang, nước sát trùng được miễn thuế - Ảnh 3.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai thông tin tại buổi họp báo.

"Chính vì vậy, Bộ Tài chính ngày 4/2 đã có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc này. Ngay trong ngày 5/2, Chính phủ đã yêu cầu Bộ Tài chính phối hợp các Bộ trình phương án miễn thuế khẩu trang y tế nhập khẩu phòng chống dịch nCoV", Thứ trưởng Vũ Thị Mai thông tin.

Đại diện Bộ Tài chính cũng cho rằng, Bộ đã trao đổi với các Bộ chuyên ngành, khi có mã nhập khẩu cụ thể khi thông quan trên tinh thần tạo thuận lợi cho doanh nghiệp. Trong đó, việc miễn thuế nhập khẩu nguyên liệu sản xuất khẩu trang cùng các mã sẽ cụ thể hoá trong quyết định miễn thuế; Bộ Tài chính cũng sẽ có quyết định miễn thuế nhập khẩu các loại nước khử trùng trong chống dịch.

Cũng theo Thứ trưởng Vũ Thị Mai, ngay trong ngày 6/2, Bộ Tài chính sẽ xin ý kiến Bộ Công Thương, Bộ Tư pháp, Bộ Y tế về quyết định miễn thuế để trình Thủ tướng Chính phủ quyết định.

Lê Bảo

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC