• Hotline: 0904852222
Khám chữa bệnh từ xa

Ngày 13 Tháng 12, 2013 | 07:46 AM

'Người rừng' Quảng Ngãi được đóng phim

'Người rừng' Quảng Ngãi được đóng phim
  MỚI NHẤT

40 năm ở rừng sâu trở về, từ chỗ bập bẹ vài từ tiếng Cor, 'người rừng' Hồ Văn Lang đã nói được tiếng Kinh và tỏ ra thích thú hát về Bác Hồ.

'Người rừng' Quảng Ngãi được đóng phim 1
  Anh em "người rừng" vào thăm lại căn chòi lá trên cây và rẫy, nơi Lang cùng cha sống hoang dã giữa rừng sâu 40 năm qua

Sau 4 tháng được dân làng giải cứu, lần đầu tiên "người rừng" Hồ Văn Lang cùng em trai Hồ Văn Tri ở huyện miền núi Tây Trà (Quảng Ngãi) đã trở lại mái ấm trên cây chò cổ thụ giữa rừng sâu của mình. Lang đã tái hiện sinh động những động tác săn bắt, hái lượm của cuộc sống hoang dã đã gắn bó cùng cha con anh suốt 40 năm qua.

Anh thoăn thoắt lên rẫy hái lá hút thuốc, nhổ củ sắn chặt bỏ vào gùi hay leo thang dây lên căn chòi chót vót nằm trên cây để nhóm lửa nấu ăn. "Về thăm lại rừng thôi chứ về làng vui hơn, ở đây buồn", Lang vừa nói vừa nhoẻn miện cười.

Hiện, anh Lang không chỉ học được tiếng Kinh mà còn say sưa tập tành bài hát "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng" khiến dân làng rất bất ngờ. Tuy nhiên, từ ngày trở về, ông Thanh (cha anh Lang) vẫn sống lặng lẽ, suốt ngày trầm tư, ít trò chuyện với mọi người xung quanh.

'Người rừng' Quảng Ngãi được đóng phim 2
  Anh Lang tập viết, vẽ trong căn nhà mới do các nhà hảo tâm tặng tại xã Trà Phong, huyện vùng cao Tây Trà

Đạo diễn trẻ Hồ Nhật Thảo cho biết, cùng ăn, cùng ở với cha con "người rừng" suốt ba tuần qua, đoàn làm phim của Đài phát thanh - Truyền hình Quảng Ngãi vừa hoàn thành bộ phim tài liệu dài 28 phút với tựa đề "Lang về nhà mới". Đây là bộ phim tài liệu xoay quanh việc đoàn tụ của gia đình anh Tri với cha và người anh sau 40 năm xa cách. Tình thương yêu của gia đình, của bà con lối xóm đã giúp hai cha con vượt qua những trở ngại của môi trường sống mới. Trong đó, anh Lang đang nỗ lực học cách để trở thành một trụ cột trong gia đình đầy bi kịch này.

"Chúng tôi đã đăng ký gửi tác phẩm này dự thi Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2013 tại Quảng Ninh vào giữa tháng 12 này. Thông qua phim tài liệu, chúng tôi hi vọng gửi đi thông điệp tình yêu thương có thể hóa giải mọi bi kịch cuộc đời", anh Thảo nói.
 
Theo Ngôi sao

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC