Ngày 16 Tháng 12, 2018 | 05:06 AM

Người cha thầm lặng sau ánh hào quang của tuyển thủ Quang Hải

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Đêm 15/12, sau khi trọng tài cất còi kết thúc trận chung kết, ông Nguyễn Quang Thuần, cha của cầu thủ Quang Hải đã không thốt nên lời vì vỡ òa trong hạnh phúc.

Nhà Quang Hải đông nghịt khách vào ngày 12/12 từ trước, trong và sau trận đấu.

Nhà Quang Hải đông nghịt khách vào ngày 12/12 từ trước, trong và sau trận đấu.

Sau khi trận đấu kết thúc, khu vực nhà tuyển thủ Quang Hải ở thôn Đường Nhạn, xã Xuân Nội, huyện Đông Anh như vỡ òa với tiếng hò reo, tiếng trống rộn ràng và niềm vui khôn tả của gần 300 cổ động viên có mặt tại đây.

Ông Thuần bố của tuyển thủ Quang Hải vì mải phục vụ người hâm mộ tới xem nên đã bỏ lỡ pha bóng mà con trai ông kiến tạo để Anh Đức ghi bàn.

Nghe tiếng hô vào, ông quáng quàng chạy ra sân, người hâm mộ ôm chầm lấy ông và cho biết con trai ông chính là người đã có pha kiến tạo xuất thần, ông mừng quýnh trong vòng tay của hàng trăm cổ động viên.

Ông Thuần lặng thầm theo dõi từng bước chân của con trai và đội tuyển.

Ông Thuần lặng thầm theo dõi từng bước chân của con trai và đội tuyển.

Cuối trận, khi các phóng viên tiếp cận, ông vừa mừng vừa bối rối, ông nói rằng lúc này ông cũng như hàng triệu người hâm mộ trên khắp tổ quốc, ông không diễn tả được dòng cảm xúc của mình.

Ông xin lỗi các phóng viên có mặt ở nhà mình vì đã không thể trả lời rành rọt những câu hỏi của họ.

Ông gửi lời chúc mừng, lời cảm ơn tới hàng triệu người hâm mộ Việt Nam rồi đứng lẩn khuất trong hàng trăm cổ động viên cuồng nhiệt để theo dõi con trai và đồng đội của con trên sân.

Lúc cái tên Quang Hải được xướng lên với danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất ông đã không kiềm chế được cảm xúc. Niềm vui, niềm kiêu hãnh ngập tràn trong ánh mắt người cha đã thầm lặng theo dõi từng bước chân con qua từng trận đấu.

Ông vỡ oà khi con trai được xứng danh là cầu thủ xuất sắc nhất.

Ông vỡ oà khi con trai được xứng danh là cầu thủ xuất sắc nhất.

Trước đó, sáng 12/12, trao đổi với phóng viên Báo Gia đình và Xã hội, ông Thuần cho biết cả nhà ông đều sang sân vận động Mỹ Đình để cổ vũ cho Quang Hải và đội tuyển Việt Nam.

Còn ông, ông nhận ở nhà để chuẩn bị đón tiếp người hâm mộ tới cổ vũ cho đội tuyển. Khi dòng người hối hả đổ về sân vận động Mỹ Đình cũng là lúc ông hối hả sắp bàn ghế, chè nước để đón khách.

Ông nói với chúng tôi rằng, ông xin phép không trả lời phỏng vấn vì lúc này ông muốn tập trung toàn bộ thời gian để chuẩn bị đón khách và tạo tâm lý tốt nhất cho Hải và đồng đội ra sân.

Ông vui vẻ chụp ảnh với người hâm mộ.

Ông vui vẻ chụp ảnh với người hâm mộ.

16h chiều cùng ngày, khi các phóng viên có mặt tại tư gia của Quang Hải, bố Hải đã chuẩn bị xong loa máy, bàn ghế, nước nôi để tiếp khách.

Ông tất tả mời từng đoàn khách vào nhà dùng nước và chờ tới giờ các tuyển thủ ra sân.

18h, sân nhà ông đã gần kín khách, ngoài đường cái, hàng đoàn ô tô, xe máy của dòng người hâm mộ vẫn không ngừng đổ về khoảnh sân của gia đình Quang Hải để mong có cho mình những phút giây bùng nổ cùng đội tuyển.

Ông Thuần chụp ảnh cùng tác giả.

Ông Thuần chụp ảnh cùng tác giả.

Dòng người đổ đến càng đông, ông càng tất tả để tiếp đón. Cuối ngày, sau khi trận đấu kết thúc, khi người người, nhà nhà vui với niềm vui chiến thắng, người cha lặng thầm của tuyển thủ Quang Hải lại cặm cụi sắp dọn bàn ghế, nhà cửa.

Với ông, lúc này điều cần kíp nhất là dọn dẹp nhà cửa tinh tươm để đón người con trai, người đã cùng đồng đội của mình mang vinh quang về cho tổ quốc về với tổ ấm sau chuỗi ngày vất vả trên sân.

Công Tâm - Minh Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC