Ngày 10 Tháng 7, 2013 | 12:40 PM

Người cha phát điên vì làm mất tiền thi đại học của con đã hồi phục

Người cha phát điên vì làm mất tiền thi đại học của con đã hồi phục
  MỚI NHẤT

Qua vài ngày điều trị, tình trạng của ông Thông tiến triển khá tốt. Ông đã tỉnh táo, có thể ăn uống và nói chuyện bình thường.

Ông Nguyễn Văn Thông, sinh năm 1960, trú tại Phước Tuy, Diên Phước, Diên Khánh, Khánh Hòa, và con trai Nguyễn Văn Minh ra Huế dự thi đại học mang theo số tiền tích cóp 10 triệu. Sau đợt thi thứ nhất, chuyện không may xảy ra khi ông Thông làm mất số tiền 6 triệu đồng còn lại.

Hoảng loạn vì làm mất số tiền tích cóp bao năm, ông Thông đã bị mê sảng, không phân biệt được người xung quanh. Bệnh tình nặng hơn khi ông Thông không cho con trai tiếp tục ở lại Huế thi đại học mà muốn lên xe về quê. Thậm chí khi bị giữ lại, ông Thông còn có biểu hiện bất thường như la hét, hoang tưởng, cắn dây điện và phá ổ cắm.

Người cha phát điên vì làm mất tiền thi đại học của con đã hồi phục 1
Sức khỏe ông Thông đã dần hồi phục.

Đội tình nguyện viên của ĐH Huế đã phát hiện sự việc và ngay lập tức đến đưa ông Thông đi bệnh viện tâm thần chữa trị. Nguyễn Văn Minh được các bạn tình nguyện viên bố trí chỗ trọ và ăn uống. Đội còn cử người ở cùng Minh để trấn an, tránh bị ảnh hưởng tâm lý trước kỳ thi.

Anh Nguyễn Hữu Ý, tình nguyện viên theo sát Minh cho biết: “Mặc dù buổi sáng Minh vẫn tỏ ra bình thường nhưng thật ra em ấy vẫn hay khóc, buồn và tủi thân”.

Bà Trần Thị Bọn, mẹ Minh cho biết, buổi sáng 9/7 ông Thông đã tỉnh táo lại và ăn uống được như người bình thường. Mặc dù nhiều lúc vẫn còn không minh mẫn nhưng tình trạng hồi phục khá tốt. Ông đã tự động uống thuốc được thay vì phải tiêm thuốc như mấy ngày trước.

Người cha phát điên vì làm mất tiền thi đại học của con đã hồi phục 2
  

Đợt 1, Minh khá hài lòng về bài làm. Đợt 2, do ảnh hưởng tâm lý vì việc cha bị ốm, Minh làm bài chưa tốt lắm nhưng vẫn lạc quan về điểm số.

Các bác sĩ cho biết, bệnh tình ông Thông đang chuyển biến tốt và sẽ tiếp tục theo dõi cho đến khi ông hồi phục. Tỏ ra khá tỉnh táo, ông Thông nói: “Trước tôi khỏe lắm, ít ốm đau, làm nương làm rẫy phải có sức mới làm được. Hôm đó mất tiền tôi bị sốc quá nên mới vậy, nghĩ lại vẫn thấy sợ”.

Mặc dù hoàn cảnh gia đình thuộc diện khó khăn nhưng Nguyễn Văn Minh luôn cố gắng vươn lên trong học tập. Minh là học sinh giỏi giỏi 9 năm liên tiếp. Lên cấp 3 dù không dành được học lực giỏi Minh vẫn là có điểm số cao trong lớp. Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa rồi em thi Toán được 9,5 điểm; Lý và Sinh đều được 9 điểm.

Đợt 1 em thi vào khối A ngành Dược của Đại học Y Dược Huế và đã làm bài với kết quả khá tốt. Minh cho biết: “Em làm khá tốt điểm Toán ít nhất 7 điểm. Môn Hóa khoảng 7,6 còn môn Lý 8 điểm”.

Đợt 2 Minh thi khối B vào ngành Y đa khoa cùng trường ĐH Y dược. Minh buồn bã cho biết, môn thi buổi sáng 9/7 làm bài không tốt lắm do ảnh hưởng tâm lý. Tuy nhiên, Minh vẫn tỏ ra khá tự tin vì đề không quá khó nên cơ hội điểm cao sẽ vẫn còn. Bà Bọn tâm sự: “Tôi và chồng có lỗi với nó, chỉ mong cháu nó thi tốt, gắng đậu vào trường chứ không mong gì hơn”.
 
Theo Ngôi sao

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC