Ngày 17 Tháng 6, 2016 | 10:34 PM

Ngư dân khẳng định thi thể vớt được trên biển là phi công Su-30

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thi thể được phát hiện trên biển đội mũ, có áo phao, dù... bên cạnh. Ông Kính khẳng định đây là thi thể phi công.

Phát hiện thi thể nghi là phi công Su-30 trên biển Phát hiện thi thể nghi là phi công Su-30 trên biển

GiadinhNet – Tàu cá của ngư dân phát hiện một thi thể mặc quần áo đồ bay màu vàng, nghi là phi công, cạnh thi thể có một chiếc dù trên biển.

Đến 22h đêm 17/6, ông Đậu Thành Kính (SN1966, xóm Xuân Dương, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết đã bàn giao thi thể phát hiện trên biển lúc đang đi đánh cá cho lực lượng biên phòng.

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, ông Kính cho biết tàu cá của ông phát hiện một thi thể vào khoảng 16h45 chiều nay ngày 17/6. Tọa độ phát hiện thi thể Thượng tá phi công Trần Quang Khải tại 19,14 độ vĩ Bắc; 106 độ kinh Đông.

Bà Hiền trao đổi với phóng viên
Bà Hiền trao đổi với phóng viên

Ông Kính cho biết thời điểm phát hiện thi thể người này đã tử vong trước đó nhiều ngày, trên thi thể có trang bị đầy đủ dù, quần áo. Thi thể được phát hiện có đặc điểm giống với phi công như đội mũ, có áo phao, dù... bên cạnh và đã trương phình.

Sau khi phát hiện, ông và các thành viên trên thuyền đã cố gắng tìm cách vớt thi thể nạn nhân lên thuyền rồi gọi điện về thông báo với chính quyền địa phương và lực lượng chức năng để xác nhận đây có phải là thi thể phi công Trần Quang Khải hay không.

Sau khi bàn giao cho lực lượng chức năng, thuyền ông Kính sẽ tiếp tục ra khơi.

Việc tìm kiếm máy bay Su-30 và phi công Khải đã được huy động nhiều phương tiện từ mấy ngày qua
Việc tìm kiếm máy bay Su-30 và phi công Khải đã được huy động nhiều phương tiện từ mấy ngày qua

Tại gia đình ông Kính, bà Đậu Thị Hiển (SN 1968, vợ ông Kính) cho biết: Trước đó vào khoảng 7h sáng cùng ngày ông Kính và 6 thuyền viên rời cảng Cửa Hội đánh bắt. Đến chiều tối cùng ngày bà nhận được tin cho biết chồng mình và các thuyền viên đã phát hiện thi thể của một phi công.

Trước đó, sáng 14/6, đội hình tiêm kích Su-30 thuộc Trung đoàn không quân 923, Sư đoàn 371 xuất phát từ sân bay Sao Vàng (Thọ Xuân, Thanh Hóa) thực hiện nhiệm vụ huấn luyện trên biển. Đến 7h29, chiếc Su-30MK2 biến mất khỏi màn hình radar khi đang trên vùng biển phía đông bắc đảo Mắt (Nghệ An).

Sau một ngày tìm kiếm, thiếu tá Nguyễn Hữu Cường được tàu của ngư dân cứu sống tại vùng biển Nghệ An, cách nơi máy bay gặp nạn khoảng 28 hải lý về phía đông bắc đảo Mắt.

Chiến dịch tìm kiếm phi công Trần Quang Khải tiếp diễn đến ngày thứ ba thì tai nạn kép xảy ra với một chiếc máy bay tuần thám. Trên đường đến địa điểm nghi phát hiện áo phao phi công Su-30, máy bay CASA số hiệu 8983 chở theo 9 người đã rơi trên vùng biển Hải Phòng, cách đảo Bạch Long Vỹ khoảng 44 hải lý.

Phan Ngọc

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC