Ngày 31 Tháng 3, 2016 | 12:00 PM

Ngộ nghĩnh tấm biển "cảnh báo" CSGT tại bến phà

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mới đây, tại bến phà ở huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình), người dân đã treo một biển cảnh báo có CSGT và "căn dặn" hành khách tuân thủ luật giao thông.

Trao đổi với phóng viên Báo Gia đình & Xã hội vào, bà Phạm Thị Xuân - người thu phí tại bến phà An Khê cho biết: "Tấm biển này mới được treo cách đây vài hôm, thực ra không phải chúng tôi treo, mà là do hành khách đi phà treo đó. Khi thấy hành khách treo, bản thân chúng tôi lúc đầu không đồng ý, nhưng nghĩ đi nghĩ lại rất hay, ý nghĩa và cảnh báo cho mọi hành khách về chấp hành an toàn giao thông, nên cứ để cho mọi người qua phà xem và đề phòng".


Tấm biển cảnh báo CGST tại phà An Khê khiến nhiều hành khách thích thú. Ảnh: Đ.Tuỳ

Tấm biển cảnh báo CGST tại phà An Khê khiến nhiều hành khách thích thú. Ảnh: Đ.Tuỳ

Bà Xuân cho hay, phà An Khê thuộc huyện Quỳnh Phụ đã đi hoạt động được mấy chục năm, phà này nối liền từ huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình) sang huyện Ninh Giang (Hải Dương).

Đa phần dân cư sinh sống và trụ sở hành chính của xã An Khê nằm bên này sông, còn một số ít dân của xã nằm giáp với thị trấn Ninh Giang, cho nên bến phà này là nơi thông thương cho người dân hai bên qua lại và buôn bán

Lý giải về tấm biển cảnh báo về CSGT, ông Trần Văn Bình - quản lý phà An khê nói: "Tôi ít sang thị trấn Ninh Giang vì suốt ngày phải lái phà. Nhưng rất nhiều lần hành khách từ Quỳnh Phụ sang đất Ninh Giang cứ về đến đây là phàn nàn CSGT bên huyện này toàn "bắt" lỗi xi nhan, không đội mũ bảo hiểm ngay đoạn Cống Sao, khu 6 thị trấn, giáp Bệnh viện Đa khoa huyện Ninh Giang, có những hôm tổ giao thông còn đứng khuất vào trong, cho nên khi đi đến đoạn đó, ai cũng chủ quan không đội mũ, không xi nhan là bị bắt và phạt tiền".


Vì bị CSGT phạt lỗi nhiều, nên hành khách tự treo tấm biển này để nhắc nhở nhau. Ảnh: Đ.Tuỳ

Vì bị CSGT phạt lỗi nhiều, nên hành khách tự treo tấm biển này để nhắc nhở nhau. Ảnh: Đ.Tuỳ

Anh Bùi Văn Dương, thị trấn Quỳnh Côi cho biết: "Từ bến phà này đến chỗ địa phận thị trấn Ninh Giang có vài trăm mét, nhưng CSGT bên này làm chặt quá. Ngày nào tôi cũng đi qua phà này, nên tôi thấy đôi khi công an bên huyện Ninh Giang làm hơi quá, thậm chí có hôm còn cố tình đứng khuất để bắt người vi phạm.

Tôi thấy biển cảnh báo nhắc nhở này rất hay, vì nó không chỉ nhắc chúng tôi phải thường xuyên đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe cho an toàn, nhớ xin nhan để thực hiện an toàn giao thông, quan trọng hơn là không phải bị phạt".


Nhiều hành khách qua phà An Khê cho rằng: Việc treo biển cảnh báo này giúp cho họ có ý thức hơn khi tham gia giao thông. Ảnh: Đ.Tuỳ

Nhiều hành khách qua phà An Khê cho rằng: Việc treo biển cảnh báo này giúp cho họ có ý thức hơn khi tham gia giao thông. Ảnh: Đ.Tuỳ

Là người thường xuyên bán hàng tại huyện Ninh Giang, bà Nguyễn Thị Hải, xã An Khê cho hay: "Gần đây công an bên Ninh Giang làm gắt gao quá, nhiều hôm tôi có ít rau đi sang chợ để bán, vì đi vội quên không đội mũ bảo hiểm cũng bị công an bắt phạt, tiền rau bán cả tuần mới đủ được tiền phạt. Cho nên tấm cảnh báo CSGT treo ở đây là hợp lý. Đối với chúng tôi quen rồi thì không sao, nhưng khi có khách lạ đi lần đầu thì giúp ích rất nhiều".

Chủ phà An Khê cho biết thêm: "Có người cho rằng: biển cảnh báo này là để tránh CSGT an phạt, nhưng tôi lại thấy không đúng, vì đây cũng là một lời nhắc nhở cho mỗi người khi tham gia giao thông nên chấp hành nghiêm chỉnh Luật giao thông để đảm bảo tính mạng cho bản thân và người khác".

Đức Tuỳ/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC