Ngày 13 Tháng 10, 2013 | 06:00 AM

"Nghe tiếng nổ lớn xảy ra, tôi vô cùng hoảng loạn"

"Nghe tiếng nổ lớn xảy ra, tôi vô cùng hoảng loạn"
  MỚI NHẤT

Chia sẻ về vụ nổ kho pháo hoa sáng 12/10, chị Hương, làm ở nhà máy Z121 cho biết nghe thấy tiếng nổ, chị và mọi người vô cùng hoảng loạn.

Các cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ đang khẩn trương khắc phục hậu quả vụ cháy nổ ở kho pháo hoa xảy ra sáng 12/10 tại Xí nghiệp sản xuất Z4, thuộc Nhà máy Z121, huyện Thanh Ba làm 19 người bị chết, 23 người bị thương.
"Nghe tiếng nổ lớn xảy ra, tôi vô cùng hoảng loạn" 1
Chiếc xe máy bị cháy rụi do vụ nổ gây ra.

Chiều 12/10, tại Bệnh viện đa khoa thị xã Phú Thọ, Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Hoàng Dân Mạc cùng lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành của tỉnh đã tới thăm, động viên bệnh nhân và thân nhân các gia đình có người bị thương trong vụ nổ tại bệnh viện đa khoa thị xã Phú Thọ; đồng thời trao quà hỗ trợ của tỉnh và Hội Chữ thập Đỏ tỉnh.

Huyện Thanh Ba (Phú Thọ) tổ chức các đoàn lãnh đạo phối hợp cùng nhà máy nắm tình hình, đời sống nhân dân xung quanh; làm tốt công tác tư tưởng, không để dân hoang mang, tuyên truyền không đúng về vụ việc...

Bà Vi Thị Bích Liên khu 14, xã Đông Thành, huyện Thanh Ba mẹ đẻ bệnh nhân Nguyễn Thị Anh Đào, phân xưởng A17, Xí nghiệp sản xuất Z4 cho biết:"Con tôi cứ lúc tỉnh lúc mê. Nghe nó kể lại là lúc cháu đang làm thì nghe tiếng nổ lớn, đầu váng vất và chạy ra ngoài. Rất may là con tôi chỉ bị bỏng ở phần bụng; các bác sỹ đang cố gắng cứu chữa và ổn định cho bé 4 tháng tuổi đang nằm trong bụng mẹ."

Chị Nguyễn ThịThu Hương (xã Hiền Quan, huyện Tam Nông), phân xưởng A17 kể lại: "Nghe tiếng nổ lớn xảy ra tại nhà máy, tôi vô cùng hoảng loạn và loạng choạng chạy ra ngoài. Rất may là tôi chỉ bị thương nhẹ ở đầu và xây xát chân tay."

Còn anh Nguyễn Việt Dũng (thị xã Phú Thọ), phân xưởng A17 đang điều trị ở bệnh viện đa khoa thị xã Phú Thọ cho biết:"Nghĩ lại vụ việc vẫn thấy bàng hoàng. Sau tiếng nổ, chúng tôi không ai bảo ai đều chạy toán loạn. Hiện sức khỏe của tôi đã khá hơn rất nhiều."

Hiện các bệnh nhân đang được điều tại Bệnh viện đa khoa huyện ThanhBa, Bệnh viện đa khoa thị xã Phú Thọ. Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, đến chiều 12/10, có 15 trường hợp bị thương nặng đang được cấp cứu.

Các bác sỹ tại Bệnh viện Quân y 103 và Viện bỏng Quốc gia đã được điều về phối hợp với các bệnh viện của tỉnh cấp cứu các bệnh nhân. 4 trường hợp nguy kịch đã được chuyển về các bệnh viện chuyên khoa của Trung ương cứu chữa.

Hiện các lực lượng chức năng đang tiếp tục khắc phục hậu quả vụ nổ.

Theo Vũ Bắc (TTXVN)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC