Ngày 6 Tháng 2, 2017 | 07:00 AM

Nghệ An: Xác minh làm rõ vụ cô gái bị về làm vợ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiều 5/2, Trung tá Đinh Anh Dũng - Trưởng công an huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) cho biết đang điều tra làm rõ thông tin một nhóm thanh niên bắt một cô gái về làm vợ xảy ra tại ngã ba xã Châu Lộc, huyện Quỳ Hợp.

Bước đầu cơ quan công an xác định, nhóm thanh niên và cô gái đều trú xã Liên Hợp, huyện Quỳ Hợp. Và đây là phong tục bắt vợ của người dân tộc Thái.

Ngoài ra, giữa cô gái và một chàng trai trong nhóm có quan hệ tình cảm với nhau, khi biết cô gái chuẩn bị đi làm xa nên muốn giữ lại.


Cô gái khóc lóc, van xin nhưng vẫn bị nhóm thanh niên ép ngồi lên xe. Ảnh cắt từ clip.

Cô gái khóc lóc, van xin nhưng vẫn bị nhóm thanh niên ép ngồi lên xe. Ảnh cắt từ clip.

Trung tá Dũng cho biết thêm, mặc dù phong tục bắt vợ vẫn tồn tại ở trên địa phương nhưng vẫn phải tuân thủ theo quy định của pháp luật. "Hiện chúng tôi đang xác minh làm rõ. Nếu có dấu hiệu bắt giữ người trái pháp luật sẽ sử lý theo quy định", ông Dũng cho hay.

Trước đó, ngày 4/2, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài khoảng 3 phút ghi lại cảnh một nhóm thanh niên ép một cô gái ngồi lên xe máy. Mặc cho cô gái khóc lóc, van xin và ngã xuống đường nhưng nhóm thanh niên này vẫn không buông tha. Khi một số người dân gần đó can ngăn, cô gái mới thoát được.

Được biết, hiện cô gái đã vào miền Nam làm ăn và chàng trai đã quay về nhà.

V.Đồng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC