Ngày 5 Tháng 10, 2017 | 08:52 PM

Nghệ An: Nhiều học sinh bị ong rừng tấn công

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Một đàn ong rừng gần Trường THPT Thanh Chương 1 (huyện Thanh Chương, Nghệ An) đã bất ngờ tấn công nhiều học sinh và một số người dân ở gần đó.

Chiều 5/10, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, Bệnh viện vừa tiếp nhận 15 bệnh nhân bị ong đốt. Sau một thời gian điều trị, sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định.


Một số người dân bị ong đốt đang nằm điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Q. Đạt

Một số người dân bị ong đốt đang nằm điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Q. Đạt

Trước đó, lúc 14 giờ cùng ngày, Bệnh viện tiếp nhận 15 người bị ong đốt với các biểu hiện nổi ban đỏ, sốt và huyết áp tụt. Các y, bác sĩ của bệnh viện đã truyền dịch chống sốc, giải độc trong cơ thể. Sau đó, 5 người sức khỏe ổn định được xuất viện. Riêng 10 người đang nằm điều trị tại bệnh viện thì có 7 học sinh Trường THPT Thanh Chương 1 và 3 người dân.

Được biết, khoảng thời gian trên, một nhóm học sinh đi gần đến Trường THPT Thanh Chương 1 thì bị một tổ ong rừng ở trên cây gần đó bất ngờ tấn công. Nhiều người dân gần đó cũng bị đàn ong rừng này tấn công. Trong số những người bị ong đốt, người nặng nhất bị gần 50 mũi ong đốt, người ít cũng hơn 10 mũi.

Cũng tại địa bàn huyện Thanh Chương, ngày 17/6, tại địa bàn xã Thanh Hưng đàn ong rừng cũng tấn công nhiều người khi đang thắp hương cho người thân ngoài nghĩa trang của xã.

N. Hưng – V. Đồng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC