Ngày 19 Tháng 3, 2017 | 04:24 PM

Nghệ An: Người dân lại mang xe ô tô ra cầu Bến Thủy 1 để phản đối

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng 19/3, nhiều xe ô tô của người dân huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) dán băng rôn, đi qua cầu Bến Thủy 1 nối hai tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh phản đối việc thu phí qua cầu Bến Thủy do Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4) khai thác, quản lý.

Khi đi qua trạm thu phí hướng về TP Vinh, nhiều xe đã dừng, đỗ trên Quốc lộ 1A khiến giao thông đoạn đường này bị ùn tắc.

Một số người cho rằng, họ không đi trên đường BOT mà vẫn phải nộp phí là không hợp lý. Ngoài ra, người dân còn bức xúc việc Cienco 4 vừa ban hành văn bản yêu cầu người dân thực hiện cam kết khi thống kê xe ô tô thuộc diện miễn giảm sẽ không tham gia giao thông trên các tuyến của dự án BOT (sau đó, văn bản này đã được Cieco 4 thu hồi lại).


Người dân đưa ô tô phản đối trạm thu phí sáng 19/3. Ảnh: V.Đồng

Người dân đưa ô tô phản đối trạm thu phí sáng 19/3. Ảnh: V.Đồng

Nhận được tin báo, lực lượng CSGT Công an TP Vinh đã đến hiện trường, phân luồng, hướng dẫn các phương tiện di chuyển an toàn để tránh tắc trên đoạn đường huyết mạch này. Đến khoảng 10h, giao thông ở hai đầu cầu Bến Thủy 1 đã lưu thông bình thường.

Được biết, Cienco 4 đang phối hợp chính quyền địa phương 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh để rà soát, thống kê ô tô, của người dân sống gần hai trạm thu phí Bến Thủy 1,2 để trình Bộ GTVT, Bộ Tài chính để có phương án điều chính miễn, giảm giá vé cho người dân khi đi qua đây.

V.Đồng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC