Ngày 4 Tháng 9, 2019 | 03:15 PM

Nghệ An: Mưa lớn kéo dài gây ngập lụt nhiều địa phương

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mưa lớn kéo dài từ ngày 1/9 khiến tỉnh Nghệ An nhiều nơi ngập sâu; lúa, hoa màu bị hư hại.

Ngày 4/9, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên trên địa bàn Nghệ An có mưa lớn kéo dài từ ngày 1/9. Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường trong TP Vinh ngập sâu. Riêng các huyện lân cận như Hưng Nguyên, Nghi Lộc, Cửa Lò…, nhiều diện tích rau màu ngập úng trong nước.

Mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường TP Vinh (Nghệ An) ngập sâu.

Theo báo cáo nhanh của UBND các huyện Hưng Nguyên, Nghi Lộc, TP Vinh, thị xã Cửa Lò thì nhiều diện tích lúa, hoa màu ngập chìm trong nước. Cụ thể, tại 3 địa bàn này, lúa bị ngập 1.550 ha, rau màu các loại ngập 562 ha, diện tích nuôi trồng thủy sản bị ngập 215 ha.

Nghệ An: Mưa lớn kéo dài gây ngập lụt nhiều địa phương - Ảnh 2.

Nhiều diện tích lúa, rau màu ở huyện Hưng Nguyên chìm trong nước.

Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An cũng đề nghị các trường xem xét lùi ngày khai giảng do mưa lớn. Sở cũng yêu cầu lãnh đạo các trường chủ động nắm bắt thông tin, cắt cử người trực 24/24 để có biện pháp ứng phó kịp thời. Tùy vào tình hình mưa lũ, các trường chủ động cho học sinh nghỉ, lùi thời gian khai giảng hoặc thay đổi hình thức khai giảng phù hợp nhất.

Nghệ An: Mưa lớn kéo dài gây ngập lụt nhiều địa phương - Ảnh 3.

Nhiều tuyến đường trong TP Vinh ngập sâu do mưa lớn.

Đặc biệt, để đảm bảo an toàn cho học sinh và cán bộ, giáo viên; căn cứ vào tình hình thực tế về diễn biến mưa lũ…, hiệu trưởng có thể xem xét lùi lại ngày khai giảng; đồng thời thông báo cho chính quyền địa phương, phụ huynh và học sinh được biết.

Bên cạnh đó, nhà trường lên phương án vệ sinh trường lớp, khắc phục hậu quả, chuẩn bị điều kiện, cơ sở vật chất cho ngày khai giảng năm học mới.

Ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GĐ&ĐT Nghệ An yêu cầu hiệu trưởng các cơ sở giáo dục trực tiếp chỉ đạo, điều động cán bộ, giáo viên tổ chức túc trực, kiểm tra, sẵn sàng ứng phó và phối hợp với chính quyền địa phương tạo điều kiện cho người dân tránh trú mưa bão trong điều kiện cho phép.

V. Đồng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC