Ngày 14 Tháng 3, 2019 | 11:26 AM

Nghệ An: Đã xuất hiện một ổ dịch tả lợn Châu Phi

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Một ổ dịch tả lợn Châu Phi đã xuất hiện tại một hộ chăn nuôi trên địa bàn xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Lực lượng chức năng đã thực hiện ngay các biện pháp tiêu độc khử trùng, ngăn ngừa vi rút phát tán ra khu vực xung quanh.

Sáng 14/3, thông tin từ Chi cục Chăn nuôi - Thú y Nghệ An xác nhận, một ổ dịch tả lợn Châu Phi đã xuất hiện tại huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo đó, ổ dịch này được phát hiện tại hộ gia đình ông Hoàng Văn Lan (ở xóm 7, xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu). Gia đình ông Lan hiện có 2 con lợn nái và 20 con lợn con.

Trước đó vào ngày 12/3, gia đình ông Lan phát hiện 2 con lợn nái và đàn con có triệu chứng bất thường. Chỉ trong thời gian rất ngắn, một con lợn nái bị chết nên gia đình ông Lan đã báo cáo sự việc với chính quyền địa phương. Nhận được thông tin, Chi cục Chăn nuôi - Thú y Nghệ An đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm của đàn lợn đi xét nghiệm. Kết quả, đàn lợn của gia đình ông Lan dương tính với dịch tả lợn Châu Phi.

Ngay sau khi phát hiện ổ dịch, các cơ quan chức năng đã phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình tiến hành tiêu hủy đàn lợn nhiễm bệnh này. Đồng thời, thực hiện ngay các biện pháp tiêu độc khử trùng, ngăn ngừa vi rút phát tán ra khu vực xung quanh.

V. Đồng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC