Ngày 5 Tháng 12, 2013 | 02:34 PM

Nghệ An: Cấm uống rượu, bia trước, trong giờ hành chính và giờ nghỉ trưa

Nghệ An: Cấm uống rượu, bia trước, trong giờ hành chính và giờ nghỉ trưa
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ban thường vụ tỉnh ủy Nghệ An vừa có Chỉ thị số 17- CT/TU ngày 3/12/2013 về tăng cường kỉ luật, kỷ cương hành chính trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Theo đó, cán bộ, đảng viên, công chức viên chức không sử dụng thời gian hành chính làm việc riêng; không đi muộn, về sớm, không uống rượu bia, trong giờ hành chính, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc và ngày trực.

Chỉ thị này nêu rõ, thời gian qua vẫn còn một bộ phận cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức chưa chấp hành nghiêm nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị, vi phạm giờ giấc lao động, lạm dụng việc uống rượu bia, ngồi quán cà phê và làm việc riêng trong giờ hành chính… ảnh hưởng đến hiệu quả công tác và tác phong, uy tín của cán bộ, công chức, viên chức và các cơ quan, đơn vị. Để chấn chỉnh và khắc phục khuyết điểm trên, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, UBMTTQ và các đoàn thể tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05 của Thủ tướng Chính phủ “ Về việc nâng cao hiệu quả sử dụng thời gian làm việc của cán bộ, công chức, viên chức Nhà nước; Đẩy mạnh việc “ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”… . 

Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong các cơ quan, đơn vị chấp hành và sử dụng hiệu quả thời gian làm việc theo quy định. Không sử dụng thời gian hành chính làm việc riêng; không đi muộn, về sớm, không uống rượu bia, trong giờ hành chính, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc và ngày trực. Đồng thời hạn chế uống rượu bia trong ngày nghỉ….

Hồ Hà

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC